ปลากะพงอบเนย

maeban 27 ธ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    3,202    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูจานเด็ดสุดฟินส่งท้ายปี กับปลากะพงเนื้อนุ่มๆ สีขาวสวยทาเนยที่ผสมกับเกลือ กระเทียม และพาร์สเลย์แล้ว ใส่เตาอบ รอสักครู่ ปลากะพงก็จะค่อยๆ สุกเหลือง ส่งกลิ่นหอมแล้ว ก็โรยโรสแมรี่หอมๆสักนิด ก็อร่อยเด็ดแล้วนะ จะบอกให้
ส่วนผสม  
เนื้อปลากะพง       250 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 30 กรัม
พาร์สเลย์สับ 1/2 ช้อนชา           
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1/2 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่หั่นแว่นตามขวาง 1 หัว
หน่อไม้ฝรั่ง 3 ต้น
โรสแมรี่   2 ก้าน

วิธีทำ
1. ล้างเนื้อปลาให้สะอาดซับให้แห้งเล็กน้อย
2. ผสมเนยสด เกลือป่น พาร์สเลย์ และกระเทียมให้เข้ากัน
3. วางหอมหัวใหญ่ หน่อไม้ฝรั่ง และเนื้อปลาลงในภาชนะที่จะนำเข้าอบ ทาด้วยเนยที่ผสมไว้แล้วนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-30 นาที หรือจนสุกเหลือง ตกแต่งด้วยโรสแมรี่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว