ทาโกะยากิ (ขนมครกญี่ปุ่น)

maeban 10 ก.ย. 2559 15:24 น.
ถูกใจ
1    8,912    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นที่นิยมของวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นทั่วไป ส่วนผสมคล้ายกับโอโคโนมิยากิ แต่แตกต่างกันตรงรูปลักษณ์ และมีปลาหมึกยักษ์เป็นส่วนประกอบหลัก เมนูนี้แม่บ้านชอบกินมากเลย
 
ส่วนผสม  
ทาโกะ (ปลาหมึกยักษ์) หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 100 กรัม
กะหล่ำปลีหั่นฝอย 50 ช้อนโต๊ะ
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลือง หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลี 80 กรัม
แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่  1 ฟอง
เนยสดชนิดเค็มละลาย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปปลาแห้ง 120 กรัม
เกลือป่น (ไทย)  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
น้ำมันพืช  
ผักหั่นฝอย เช่น กะหล่ำปลี แคร์รอต กะหล่ำม่วง  
 
ส่วนผสมสำหรับโรยหน้า  
ทงคัตสึซอส 3 ช้อนโต๊ะ
มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ
ปลาโออบแห้ง 1 1/2 ช้อนชา
สาหร่ายหั่นเส้น  

วิธีทำ
1. ตีไข่ไก่กับน้ำซุปปลาแห้งด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน เติมแป้งทั้งสองชนิด ปรุงรสด้วยเนยสด เกลือป่น พริกไทยป่น เติมผักทั้งหมดและทาโกะลงไป ใส่โชยุคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
2. ตั้งเตาย่างทาโกะโดยใช้ไฟปานกลาง ใช้น้ำมันพืช เช็ดให้ทั่ว
3.เท่ส่วนผสมลงไปบนเบ้าย่าง ใช้ไม้เสียบลูกชิ้นคอยแต่งแป้งที่เทลงไปให้เป็นลูกกลม ทำไปจนกว่าแป้งจะสุก
4. นำขึ้นใส่จานที่รองด้วยผักหั่นฝอย ราดด้วยทงคัตสึซอส มายองเนส โรยปลาโออบแห้ง และสาหร่าย

 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว