Matcha Scone

maeban 15 ก.ย. 2559 12:00 น.
ถูกใจ
0    6,541    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สโคนชาเขียว กรอบนอกนุ่มใน อร่อยง่ายๆ easy recipe
สโคนชาเขียว ขนมสุดอร่อย เมื่อทานคู่กับน้ำชา หรือกินเป็นอาหารเช้า  ทาด้วยเนยสด หรือแยม เป็นขนมที่ทำง่าย  
 
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 220 กรัม
นมผง 1 ช้อนโต๊ะ
ผงชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 120 กรัม
นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ลูกเกดดำสับ 30 กรัม
แยมสตรอว์เบอร์รีหรือเนยสดชนิดเค็ม (เสิร์ฟคู่กับขนมปัง)  
น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยเล็กน้อย  

ส่วนผสมสำหรับทาหน้า
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ นมผง ผงฟู และผงชาเขียวเข้าด้วยกันลงอ่างผสม เติมเนยสดเคล้าเข้าด้วยกันจนมีลักษณะเป็นเม็ดเล็ก ๆ 
2. ละลายไข่ไก่ เกลือป่น และนมสดเข้าด้วยกัน เทลงในส่วนผสมแป้งนวดจนแป้งเป็นก้อนกลม เติมลูกเกดดำสับ คลึงเป็นก้อนกลมอีกครั้งพักแป้งไว้ 30 นาที
3. รีดแป้งเป็นแผ่นกลมโดยมีความหนาประมาณ 1 นิ้ว ตัดเป็นชิ้นสามเหลี่ยมวางลงบนถาดเตาอบที่ทาด้วยเนยขาว
4. ทาหน้าขนมด้วยไข่ไก่ผสมนมสดเล็กน้อยจนทั่ว นำขนมเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 15-20 นาที หรือจนขนมสุกเหลือง แซะออกจากถาด โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง จัดเสิร์ฟขณะร้อนคู่กับเนยสดหรือแยม 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว