Korean beef

maeban 27 ก.ย. 2559 20:00 น.
ถูกใจ
0    16,213    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
Korean beef หรือข้าวหน้าเนื้อเกาหลี เมนูอาหารจากแดนกิมจิ ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการนำเนื้อบดผัดสุกราดข้าว แต่ก่อนนำเนื้อมาทำอาหารควรนำมาหมักกับเครื่องปรุงต่างๆ โดยเนื้อแต่ละส่วนจะมีความนุ่มที่แตกต่างกันไป ยิ่งเนื้อส่วนใดมีไขมันแทรกในกล้ามเนื้อมากก็จะยิ่งมีความนุ่มมากกว่าเนื้อส่วนที่ไม่มีไขมัน เวลาก่อนทำอาหารก็ให้นำเนื้อมาหมักกับเครื่องปรุงต่าง ๆ ก่อน เพื่อให้เนื้อนุ่มและรสชาติกลมกล่อมมากขึ้น พร้อมปรุงรสชาติสไตล์เกาหลี อร่อยฟินกันเลยทีเดียวเชียวค่ะ
 
ส่วนผสม  
เนื้อวัวบดแบบไม่ติดมัน 200 กรัม
น้ำตาลทรายแดง   1 ช้อนชา
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น)     2 ช้อนชา
น้ำมันงา                 2 ช้อนชา
กระเทียมสับ    1 ช้อนโต๊ะ
ขิงสับ 1 ช้อนชา
ซอสพริกเกาหลี (โคชูจัง) 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น                 1/8 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา   
น้ำมันพืช  
ข้าวสวย  
 

วิธีทำ
 
 
 
1. ผสมเนื้อวัว เกลือป่น โชยุ น้ำตาลทราย และพริกไทยป่นคุลกเคล้าให้เข้ากันหมัก ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
 
 
 
2. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมผัดให้หอม ใส่เนื้อวัวที่หมักไว้ ขิง น้ำมันงา ซอสพริกเกาหลี ผัดให้เข้ากัน
 
3. ตักใส่จานโรยต้นหอม เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว