ถุงทองไส้เห็ดซอสขาวเจ

maeban 30 ก.ย. 2559 17:15 น.
ถูกใจ
0    6,656    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
​​​​​​​เทศกาลกินเจแบบนี้ เชื่อว่ามีหลาย ๆ คนคงกำลังมองหาสูตรอาหารเจ ที่ทำง่าย ๆ และถ้ากินแต่ผักอาจไม่อยู่ท้องทำให้หิวบ่อย งั้นลองเสริมด้วยของว่างเจรูปแบบใหม่ ที่ไม่จำเจดูมั้ย  วันนี้แม่บ้านมีเมนูถุงทองไส้เห็ดซอสขาวเจมาฝาก วิธีทำง่ายๆ วัตถุดิบหลัก ๆ แผ่นปอเปี๊ยะแช่แข็งและเห็ดฟาง ทอดจนกรอบ รสชาติอร่อย  อิ่มกาย อิ่มใจ และได้บุญในเทศกาลกินเจนี้ไปด้วยกันนะคะ
1Minute Cooking :: ถุงทองไส้เห็ดซอสขาวเจ By MAEBAN TV 

ส่วนผสม 
แผ่นปอเปี๊ยะแช่แข็ง ตราเคจี พาสทรี ตัดชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 5x5 นิ้ว       10 แผ่น
เห็ดฟางสดฝานบาง  300 กรัม
น้ำมันมะกอก  2 ช้อนโต๊ะ 
ใบกระวาน  2 ใบ
แป้งสาลีอเนกประสงค์    1 ช้อนโต๊ะ 
วิปครีมเจ  200 กรัม 
เกลือป่นหยาบ                                 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดําบดหยาบ  1/4 ช้อนชา
พาร์สเลย์สับหยาบ                 2 ช้อนชา 
แผ่นปอเปี๊ยะแช่แข็ง ตราเคจี พาสทรี ตัดเป็นเส้น สําหรับมัด   
น้ำมันพืช สําหรับทอด   

วิธีทํา 
1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่เห็ดฟาง ใบกระวานลงผัดพอมีกลิ่นหอม 
2.  ใส่แป้งสาลีผัลงดจนสุก ค่อย ๆ เติมวิปครีมเจ ลงไปจนหมด คนจนเข้ากันดี 
3.  ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดําบด ผัดต่อจนส่วนผสมมีลักษณะข้น โรยพาร์สเลย์ คนให้เข้ากัน ยกลงพักไว้ 
4.  วางแผ่นปอเปี๊ยะแช่แข็ง ตราเคจี พาสทรี ลงบนภาชนะเรียบ ตักไส้เห็ดลงตรงกลาง ห่อแป้งปิดไส้ให้สนิท แล้วมัด
ด้วยแผ่นปอเปี๊ยะแช่แข็ง ตราเคจี พาสทรี ที่ตัดเป็นเส้น ให้แน่น  
5.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ถุงทองลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะเสิร์ฟ

https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว