ขนมจีนพะแนงเห็ด

maeban 16 ม.ค. 2560 13:15 น.
ถูกใจ
0    4,509    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หลังจากได้ลิ้มลองกินขนมจีนคู่กับน้ำพริกที่มีให้เลือกมากมายแล้ว คราวนี้เลยขอดัดแปลงทำเป็นขนมจีนกับน้ำยาสูตรมังสวิรัติดูบ้าง เป็นแบบแกงพะแนงแทนก็แล้วกัน โดยตัดเนื้อสัตว์ออกไป และเพิ่มผักที่ชอบลงไปแทน เช่น เห็ดฟาง เห็ดออรินจิ หน่อไม้ฝรั่ง ฯลฯ กินคู่กับขนมจีนสีสันสวยงามที่ม้วนเป็นคำเล็กๆ ให้ดูน่ากิน พอกินคู่กับพะแนงก็อร่อยไม่แพ้ขนมจีนที่เคยกินทั่วๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม  
เห็ดฟางผ่าครึ่งดอก 100 กรัม
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น 50 กรัม
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน 50 กรัม
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำพริกแกงพะแนง 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
กะทิเข้มข้นปานกลาง 1 1/2  ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ขนมจีนสีต่างๆ  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช นำน้ำพริกแกงพะแนง ลงผัดพอหอม  ค่อยๆ ใส่หัวกะทิ ผัดจนแตกมัน
2. เติมกะทิ เห็ดออรินจิ เห็ดฟาง และหน่อไม้ฝรั่ง ปรุงรสด้วย  น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาว
3. ใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ  พร้อมขนมจีนสีต่างๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว