ซาลาเปาเม่นลาวาเจ

maeban 4 ต.ค. 2559 08:00 น.
ถูกใจ
0    5,543    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
​​​​​​​ซาลาเปาไส้ช็อกโกแลตลาวา เนื้อนุ่มกำลังดี ไม่มีส่วนประกอบของไข่ นมที่ใช้ก็เป็นสูตร เจ 100% อีกด้วย รวมกับไส้ที่รสชาติเข้มข้นลงตัว  สามารถทำเองได้แบบชิว ๆ ใครรักใครชอบช็อกโกแลตห้ามพลาด !  เจ ไม่เจ ก็กินได้ค่า
อร่อย Express :: ซาลาเปาเม่นลาวาเจ By MAEBAN TV 

ส่วนผสมแป้งเชื้อ (สปองจ์) 
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 350 กรัม
ยีสต์ผง 2 ช้อนชา
ครีมเทียมพร่องไขมัน สูตรถั่วเหลือง ตรามะลิ 100 กรัม
น้ำเปล่า 175 กรัม
น้ำตาลทราย 20 กรัม

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีลงในอ่างผสม เตรียมไว้
2. นำ ครีมเทียมพร่องไขมัน สูตรถั่วเหลือง ตรามะลิ น้ำตาลทราย น้ำเปล่าและยีสต์ผงผสมให้เข้ากันเทใส่ในแป้งที่เตรียมไว้ นวดจนส่วนผสมเนียน พักไว้ประมาณ 30-40 นาที หรือจนส่วนผสมแป้งเชื้อขึ้นฟูเป็นสองเท่า
 
ส่วนผสมแป้งโด 
แป้งเชื้อหรือแป้งสปองจ์ 1 สูตร
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 195 กรัม
ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 110 กรัม
เกลือป่น 3/4 ช้อนชา
S.P. 10 กรัม
น้ำเปล่า 15 กรัม
เนยขาว 50 กรัม
สีผสมอาหารสีเหลืองเล็กน้อย    

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีกับผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้
2. ผสม S.P. และน้ำเปล่าให้เข้ากัน
3. ใส่แป้งเชื้อที่ขึ้นฟูแล้วลงในอ่างผสม ตามด้วยน้ำตาลทราย เกลือป่น แป้งที่ร่อนไว้ และส่วนผสมS.P.นวดพอเข้ากัน ใส่เนยขาวและสีผสมอาหารสีเหลืองลงนวดจนแป้งเนียนหรือโดยการแผ่แป้งมีลักษณะเป็นฟิมล์บางๆ จากนั้นพักไว้ 5 นาที
4. นำแป้งมาตัดเป็นก้อน ก้อนละ 30 กรัม คลึงให้เป็นก้อนกลมพักไว้ 5 นาที  
5.คลึงแป้งให้เป็นแผ่น ใช้สคูปไอศครีมตักไส้ช็อกโกแลต วางตรงกลาง ห่อแป้งให้สนิท
6.ขึ้นรูปแป้งให้เป็นตัวเม่น พักไว้ให้ขึ้นฟูเป็นสองเท่า 
7.นำเรียงใส่ลังถึง นึ่งประมาณ 8 นาที
8.คีบซาลาเปาวางบนตระแกรง จัดเสิร์ฟขณะร้อน ๆ 

ส่วนผสมไส้ช็อกโกแลต 
ครีมเทียมข้นหวานพร่องไขมัน สูตรถั่วเหลือง ตรามะลิ 3 ช้อนโต๊ะ
ครีมเทียมพร่องไขมัน สูตรถั่วเหลือง ตรามะลิ   3/4 ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด 10 ช้อนโต๊ะ
ผงโกโก้               25 กรัม
ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นละลาย 380 กรัม
มาการีนละลาย   220 กรัม
 
วิธีทำ
1.ใส่ ครีมเทียมข้นหวานพร่องไขมัน สูตรถั่วเหลือง ตรามะลิ  ครีมเทียมพร่องไขมัน สูตรถั่วเหลือง ตรามะลิ แป้งข้าวโพด และผงโกโก้ ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ปั่นให้เข้ากัน 
2.ใส่ ดาร์กช็อกโกแลตปั่นให้เข้ากัน
3. ใส่มาการีนปั่นให้เข้ากัน
4.เทส่วนผสมใส่อ่างผสมนำแช่เย็น พอเซ็ตตัวใช้สคูปไอศกรีมตักเป็นลูก ๆ นำเข้าแช่เย็นจนเซ็ตตัว

https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว