โปรตีนเกษตรตุ๋นถั่วขาว

maeban 2 ต.ค. 2559 08:00 น.
ถูกใจ
0    22,091    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูซุปเจร้อน ๆ หอมกรุ่น แสนน่าทาน มีโปรตีนเกษตรเป็นวัตถุดิบหลัก ทำง่าย ได้บุญ ต้อนรับเทศกาลเจ
เทศกาลกินเจ นี้มาซดน้ำซุปร้อน ๆ กันไหม อย่างเมนู "โปรตีนเกษตรตุ๋นถั่วขาว" อิ่มอร่อยได้โปรตีนสองเด้งทั้งจากโปรตีนเกษตรและถั่วขาว 

ส่วนผสม
โปรตีนเกษตรชนิดแผ่นกลาง 50 กรัม
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนุ่ม 5 ดอก
ขิงสับ 2 ช้อนชา
ถั่วขาวต้มสุก (แช่น้ำก่อนต้ม 6 ชั่วโมง) 1/2 ถ้วยตวง
ซอสเห็ดหอม 1/4 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 1+1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 1+1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน สำหรับแต่ง  

วิธีทำ
1. แช่โปรตีนเกษตรในน้ำเปล่าจนนุ่ม บีบน้ำออก ล้างหลาย ๆ ครั้งจนหมดกลิ่นอับ บีบให้แห้ง
2. ใส่โปรตีนเกษตรลงในภาชนะ โรยพริกไทยป่นให้ทั่ว ใส่ขิงสับ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ใส่แป้งข้าวโพดคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 20 นาที
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่เห็ดหอมลงผัดพอหอม ใส่โปรตีนเกษตรที่หมักไว้ ผัดพอทั่ว เติมน้ำเปล่า ใส่ถั่วขาว เบาไฟ เคี่ยวไฟอ่อน ตักใส่ภาชนะ แต่งด้วยขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว