เต้าหู้ย่างซอสบาร์บีคิว

maeban 3 ต.ค. 2559 19:00 น.
ถูกใจ
0    25,068    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เต้าหู้ย่างซอสบาร์บีคิว เมนูใหม่ไม่จำเจที่เปลี่ยนเต้าหู้แสนธรรมดาให้กลายเป็นเต้าหู้ย่างซอสบาร์บีคิวรสชาติเข้มข้น อร่อยจนวางไม่ลงแน่นอน
เมื่อเข้าเทศกาลเจเรามักจะนึกถึง อาหารเจ จำพวก ต้ม ซุป ผัด แม่บ้าน ก็เชื่อเหลือเกินว่าหลายท่านอาจจะเบื่อกับอาหารประเภทนี้แล้วเหมือนกัน คราวนี้เราเลยมาแนะนำเมนูที่เรียกได้ว่าใครลองแล้วเป็นอันต้องวางไม่ลงอย่างเมนู "เต้าหู้ย่างซอสบาร์บีคิว"

ส่วนผสม
เต้าหู้ทอดบาง (สำเร็จรูป) 5 ชิ้น
แคร์รอตหั่นแท่ง 30 กรัม
เห็ดหอมแช่น้ำพอนิ่มหั่นเส้น 3 ดอก
สับปะรดหั่นแท่ง 30 กรัม
เห็ดชิเมจิสีขาว 20 กรัม
เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล 20 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดง (ผ่าเอาไส้พริกออก สับละเอียด) 2 ช้อนโต๊ะ
สับปะรดหั่นชิ้น 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1+1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอมเจ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1+1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1+1/2 ช้อนชา
พาร์สลีย์สับ สำหรับโรย  
ไม้จิ้มฟัน  

วิธีทำ 
1. ใส่ซอสมะเขือเทศ พริกชี้ฟ้า สับปะรด เกลือป่น ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอมเจ พริกไทยป่น น้ำตาลทราย และน้ำมันพืช ลงในโถปั่น ปั่นให้ละเอียด เทใส่ภาชนะ พักไว้
2. หั่นเต้าหู้ให้เป็นแนวยาว ทาส่วนผสมซอสบาร์บีคิว วางแคร์รอตหั่นแท่ง สับปะรดหั่นแท่ง เห็ดหอม เห็ดชิเมจิทั้ง 2 สี ม้วนเต้าหู้ให้สวยงาม ใช้ไม้จิ้มฟันกลัดให้แน่น 
3. นำส่วนผสมที่ห่อไว้ขึ้นย่างบนเตาไฟ ขณะย่างทาด้วยซอสบาร์บีคิวที่เหลือ พอสุกใส่ภาชนะ โรยพาร์สลีย์ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว