ยำไข่ต้มน้ำพริกเผาซีฟู้ด

maeban 12 ต.ค. 2559 17:00 น.
ถูกใจ
1    113,494    0    39   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อย่ามัวรอช้า รีบลุกไปเตรียมของเดี๋ยวนี้กับเมนู "ยำไข่ต้มน้ำพริกเผาซีฟู้ด"
เชื่อว่าเกือบทุกบ้านต้องมีไข่ไก่ติดตู้เย็นกันอยู่แล้ว แม่บ้าน เลยมีสูตรที่จะแปลงไข่ต้มมาทำเป็น "ยำไข่ต้มน้ำพริกเผาซีฟู้ด" จะกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ดี จะกินแกล้มกับเครื่องดื่มเย็น ๆ ก็ลงตัวสุด ๆ ฟินตาม ๆ กันแน่นอนจ้า

ส่วนผสม
ไข่ต้มหั่นชิ้น 3 ฟอง
ปลาหมึกหั่นแว่น 30 กรัม
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 3 ตัว
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 5 ตัว
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน ¼ ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 30 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้น 30 กรัม
พริกสดสีแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำปลาหมึก หอยแมลงภู่ และกุ้ง ลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.ใส่น้ำปลา น้ำพริกเผา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และพริกสด  ลงในอ่างผสม คนให้เข้ากัน
3.ใส่เนื้อสัตว์ในข้อที่ 1 ไข่ต้ม คลุกเคล้าให้เข้ากันเบา ๆ ใส่ขึ้นฉ่าย หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว