ราเมนแฮมเบิร์ก

maeban 25 ต.ค. 2559 09:08 น.
ถูกใจ
0    18,246    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้เป็นคำเรียกแฮมเบอร์เกอร์ของชาวญี่ปุ่น โดยดัดแปลงมาจากอเมริกันด้วยเช่นกัน โดยนำเนื้อสัตว์มาสับ ผสมกับมันบด และหอมหัวใหญ่ แล้วทอดจนสุก ราดด้วยน้ำซอสเข้มข้น รับประทานพร้อมกับข้าวสวยและผักสด แต่มาวันนี้เมนูถูกแปรเปลี่ยนอีกครั้ง โดยการนำเส้นราเมนมาแปลงร่างให้กลายเป็นขนมปังประกบเข้ากับเนื้อก้อน แล้วรับประทานพร้อมซอสเข้มข้นเช่นเดิม...
 
ส่วนผสมเส้นราเมน  
เส้นราเมน 400 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ต้นหอมซอย  
น้ำเปล่า  
น้ำมันพืช  
ผักสลัดตามชอบ  

วิธีทำ

1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือดใส่เส้นราเมนลงลวกพอสุก ตักขึ้น พักไว้ให้คลายความร้อน

2. ตอกไข่ไก่ลงบนเส้นราเมน คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่พิมพ์วงกลม กดให้แน่นนำเข้าแช่แข็งจนเซ็ตตัว

3. นำเส้นราเมนลงนาบในกระทะเทฟลอนที่ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย จนเส้นเหลือง เกรียมเล็กน้อยแล้วตักขึ้นพักไว้

ส่วนผสมเบอร์เกอร์หมู  
หมูบด 300 กรัม
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับ 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดนวดให้เข้ากันจนเหนียว ปั้นเป็นก้อนกลม กดให้แบนเล็กน้อย นำเข้าแช่เย็น จนเซ็ตตัว ประมาณ 2 ชั่วโมง นำออกมากริลล์ในกระทะจนสุกทั่วชิ้น ตักขึ้น

2. วางเส้นราเมน ตามด้วยผักสลัด เบอร์เกอร์หมู โรยด้วยต้นหอมซอย ปิดทับด้วยเส้นราเมน ตกแต่งด้วยต้นหอม ซอยตามชอบ จัดเสิร์ฟพร้อมซอสแฮมเบิร์ก
 

ส่วนผสมซอสแฮมเบิร์กกก  
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 100 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) 50 กรัม
สาเก (เหล้าญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 3ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกอย่างตั้งไฟเคี่ยวให้ส่วนผสมมีลักษณะข้น ยกลงพักไว้ให้เย็น ใช้เป็นซอสสำหรับราเมนแฮมเบิร์ก

 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว