ซุปผักมิเนสโตรเน

maeban 10 พ.ย. 2559 10:07 น.
ถูกใจ
0    3,955    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ซุปผักมิเนสโตรเน เป็นซุปอิตาเลียน ที่ใช้ผักตามฤดูกาล บางครั้งคุณอาจจะเติมมะเขือม่วง หรือ ถั่วขาว ต้นลีกหั่นเป็นแว่น หรือต้นหอมญี่ปุ่น ต่างนำรสหวานของผักมาให้ซุปของคุณได้เสมอ และหากคุณไม่มีซอสเปสโต ก็เว้นไปเลยก็ได้ รวมทั้งชีสขูดนั่นด้วย คุณอาจเติมขนมปังกูร์ตองเคลือบกระเทียมกรอบๆ มาโรย หรือหั่นใบสะระแหน่ หรือเด็ดขยี้ใบผักไผ่ใส่ ก็ทำให้ซุปของคุณหอมน่ากินนักแล้วค่ะ
 
ส่วนผสม  
น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 1.5 ลิตร  
น้ำมันมะกอก    2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับ     1 หัว
ต้นกระเทียมหั่นฝอย 1 ต้น
แคร์รอตสับ            2 หัว
เซเลอรี่สับ 2 ต้น
เมล็ดถั่วลันเตาลวกสุก         3/4 ถ้วยตวง
มะเขือเทศ (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า) 2 ผล
กระเทียมสับ  2 กลีบ
ซูกินีหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า    3 ลูก
ซอสเปสโต 3 ช้อนโต๊ะ
ถั่วแดงแช่น้ำ (ประมาณ 6-8 ชั่วโมง) 2 ถ้วยตวง
พาร์มีซานชีสขูด 100 กรัม
ใบไทม์  
ใบกระวาน  
เกลือป่น  
พริกไทยป่น  

วิธีทำ
 
1. ใส่น้ำมันมะกอกในกระทะผัดหอมหัวใหญ่ และต้นกระเทียมจนเนื้อใส
 
2. เติมแคร์รอต เซเลอรี่ กระเทียมสับ ผัดประมาณ 4-5 นาที ใส่มะเขือเทศผัดต่อไปอีก 2-3 นาที
 
3. เทส่วนผสมที่ผัดไว้ลงหม้อซุปใส่ใบไทม์ ใบกระวาน ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่นพอเดือด ลดไฟ ต้มต่อไปอีก 10–12 นาที
 
4. ก่อนรับประทาน เติม ซูกินี เมล็ดถั่วลันเตา ถั่วแดงต้มประมาณ 10 นาที แล้วใส่ซอสเปสโต ปรุงรสตามชอบ
 
5. ยกลงตักใส่ถ้วยซุป โรยพาร์มีซานชีสขูด จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว