ข้าวอบกุนเชียง

maeban 22 ก.ค. 2559 23:00 น.
ถูกใจ
0    31,735    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูข้าวอบง่ายๆ ที่สามารถทำกินเองได้ที่บ้าน ในวันหยุด สบายๆ แบบนี้


ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
กุนเชียงหั่นชิ้น 50 กรัม
ก้านคะน้าหั่นชิ้น 30 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 20 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 20 กรัม
ขิงหั่นแว่น 4 แว่น
กระเทียมทุบ 4 กลีบ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับโรย  

วิธีทำ
1.เตรียมส่วนผสมให้พร้อม
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กุนเชียงคั่วไปเรื่อย ๆ จนกุนเชียงสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
3.ใส่กระเทียม และขิงลงผัดในกระทะที่ทอดกุนเชียงพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ คะน้า และแคร์รอตผัดพอสุก
4.ใส่ข้าวสวย และกุนเชียง ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันดี 
5.ยกลงตักใส่ชามอบเวลาเสิร์ฟปิดฝายกขึ้นตั้งไฟอีกครั้งให้ร้อน ยกลง โรยต้นหอม ผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว