ราดหน้าเส้นหมี่

maeban 19 พ.ย. 2559 15:50 น.
ถูกใจ
0    93,108    0    52   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ ด้วยเส้นหมี่ผัดจนสุก หอมราดด้วยน้ำซอสรสเข้มข้น จะเพิ่มเนื้อหมู หรือเนื้อไก่ ก็ได้อร่อยไปคนละแบบเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
เส้นหมี่แช่น้ำพอนุ่ม 300 กรัม
เนื้อหมูหมัก 150 กรัม
ผักคะน้าหั่นชิ้นลวกสุก 100 กรัม
เต้าเจี้ยว 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
แป้งมันสำปะหลัง 6 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำเค็ม 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช  
พริกไทยป่น  
เครื่องปรุงเพิ่ม น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น น้ำส้มพริกดอง  

วิธีทำ
1. คลุกเส้นหมี่กับซีอิ๊วดำเค็ม เตรียมไว้
2. ผสมซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย แป้งมันสำปะหลัง คนให้ละลายเข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่เส้นหมี่ลงผัดจนสุกหอม ตักใส่จานพร้อมผักคะน้า ที่เตรียมไว้
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ พอร้อน ใส่เต้าเจี้ยวผัดพอหอม ตามด้วยเนื้อหมูหมัก ผัดพอหมูสุกๆ ดิบๆ
ใส่น้ำเปล่าพอเดือด ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 คนพอข้นเหนียว ตักราดบนเส้นโรยพริกไทยป่น จัดเสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุง
 
Cooking Tip : การผสมเครื่องปรุงไว้ ก่อนใส่ในส่วนผสมจะทำให้สะดวกและรสชาติมาตรฐานเพียงแค่เช็คความข้นหนืดของแป้งให้ใกล้เคียงกันทุกครั้งเท่านั้น
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว