แกงส้มปลาเก๋ากระเทียมโทนดอง

maeban 19 พ.ย. 2559 15:41 น.
ถูกใจ
1    5,297    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ลงตัวด้วยความอร่อย น้ำซุปเข้มข้น ออกรสอมเปรี้ยวอมหวาน ที่เราต่างคุ้นเคยมานาน แค่มีข้าวสวยร้อนๆ มื้อนี้ก็มีแต่ความสุขใจแล้ว
ส่วนผสม  
ปลาเก๋าหั่นขวาง                   500 กรัม
กระเทียมโทนดองกรองให้สะเด็ดน้ำ 150 กรัม
ยอดมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้นพอคำ 100 กรัม
น้ำพริกแกงส้ม       2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  3 ถ้วยตวง
น้ำปลา                   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก     2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ

วิธีทำ
1. ละลายน้ำพริกแกงส้มกับน้ำเปล่าให้เข้ากันดี นำไปตั้งไฟให้เดือด ใส่ปลาเก๋า กดชิ้นปลาเบาๆ พอจมน้ำ รอจนเนื้อปลาสุก ใส่ยอดมะพร้าวอ่อนและกระเทียมโทนดอง
2. พอยอดมะพร้าวอ่อนสุกใส่ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำมะขามเปียก คนให้ทั่วชิมรส ตักเสิร์ฟทันที
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว