สลัดนิซัวส์

maeban 1 ธ.ค. 2559 13:00 น.
ถูกใจ
0    9,934    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สลัดนิซัวส์ เป็นอาหารจานเดียวท้องถิ่นประจำเมืองนีซ เมืองเล็กๆ แถบชายหาดเมดิเตอร์เรเนียน ที่มีสารอาหารครบถ้วน เพราะอุดมด้วยผักผลไม้สด น้ำมันมะกอก และอาหารทะเล สลัดนิซัวส์ หรือสลัดของชาวนีซจึงเต็มไปด้วยอาหารที่หยิบฉวยมาหั่นใส่ชามสลัดได้ทุกวัน วันนี้เราเพิ่มคุณค่าใส่ในในชามสลัดด้วยเนื้อทูน่าสเต๊กชิ้นหนาๆ มาจี่ในกระทะพอเหลืองทองทั้ง 2 ด้าน แต่เนื้อข้างในยังเป็นสีชมพูอยู่ เพิ่มรสชาติหวานหอมกลิ่นทะเลเมื่อสัมผัสลิ้น
ส่วนผสม   
ไข่ไก่        3 ฟอง
มันฝรั่งเปลือกแดงต้มสุก 6 หัว 
ถั่วแขกลวกสุก 150 กรัม  
ทูน่าสเต๊ก 2 ชิ้น 
น้ำส้มสายชูหมักไวน์แดง 3 ช้อนโต๊ะ 
ดิจองมัสตาร์ด 1 ช้อนชา 
มะเขือเทศสีดา      150 กรัม 
มะกอกสีดำไร้เมล็ด 1/4 ถ้วยตวง 
น้ำเปล่า   
เกลือป่น พริกไทยดำบด        
น้ำมันมะกอก  


วิธีทำ 
 

 

1. ต้มไข่ไก่ในน้ำเปล่าจนเดือด ปิดไฟ ปิดฝาพักไว้ 15 นาที เทน้ำทิ้งแล้วแช่ในน้ำเย็นประมาณ 5 นาที ปอกเปลือกแล้วหั่นชิ้น 
 

 

2. ตั้งกระทะไฟร้อนปานกลางใส่น้ำมันมะกอกพอเคลือบกระทะ โรยเกลือป่น พริกไทยดำบดบนเนื้อปลา จี่ปลาในกระทะด้านละ 2 นาทีหรือให้สุกตามต้องการ  
 

3. นำออกหั่นเป็นแผ่นบางๆ ตามขวาง
 

 

4. เตรียมน้ำสลัด โดยใส่เกลือป่น พริกไทยดำบด น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะน้ำส้มสายชู และดิจองมัสตาร์ดในชามผสม ตีให้เข้ากัน  
 

5. ใส่มะเขือเทศและมะกอกสีดำลงไปเคล้าให้เคลือบน้ำสลัด เสิร์ฟพร้อมทูน่า ไข่ต้ม มันฝรั่งมัน และถั่วแขก                           
 

 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว