ซูชิข้าวเหนียวหมูแดง หมูกรอบ

maeban 2 ธ.ค. 2559 15:44 น.
ถูกใจ
0    21,692    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูไอเดียเก๋ๆ ที่นำเอาอาหารญี่ปุ่นมาจับรวมกับอาหารไทยสไตล์จีน ซึ่งโดยปกติคนไทยนิยมรับประทานข้าวหมูแดง หมูกรอบ กันเป็นหลักอยู่แล้ว ครั้งนี้แม่บ้านจึงจัดทำเป็นคำๆ เพื่อให้รับประทานได้ง่าย แล้วยังสามารถนำไปรับประทานนอกบ้านได้แบบไม่อายใครอีกด้วย
ส่วนผสม  
ข้าวเหนียวนึ่งสุก 1 ถ้วยตวง
หมูแดงหั่นชิ้นบาง 5 ชิ้น
หมูกรอบหั่นชิ้น 5 ชิ้น
กุนเชียงทอดหั่นแฉลบ 3 ชิ้น
ไข่ต้มหั่นเสี้ยว        3 ชิ้น
แตงกวาหั่นชิ้น  
ต้นหอมลวกสำหรับมัด  
ซีอิ๊วดำหวาน  
ผักชีสำหรับตกแต่ง  
พริกชี้ฟ้าสีเขียวหั่นแฉลบและหั่นแว่น  

วิธีทำ
ปั้นข้าวเหนียวเป็นก้อนสี่เหลี่ยม วางหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง และไข่ต้ม มัดด้วยต้นหอมลวกให้แน่น ตกแต่งด้วยผักชี และพริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ  จัดใส่กล่องรับประทานกับซีอิ๊วดำหวานใส่พริกชี้ฟ้า และแตงกวา
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว