เยื่อไผ่ตุ๋นยาจีนเห็ดหอม

maeban 23 ก.ค. 2559 10:48 น.
ถูกใจ
1    41,573    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูบำรุงกำลัง เสริมสร้างสุขภาพ ทำง่าย ทานอร่อย น้ำซุปอุ่นๆ ซดคล่องคอ


ส่วนผสม (สูตรสำหรับ 2 ที่)
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น 250 กรัม
เยื่อไผ่แห้งแช่น้ำพอนิ่มหั่นชิ้น 10 เส้น
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มหั่นเส้น 5-6 ดอก
เครื่องยาจีนชุดเล็ก 1 ชุด
รากผักชีทุบพอแตก 3-4 ราก
กระเทียมกลีบเล็กทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
ผักชีหั่นท่อน 1 ต้น

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ซี่โครงหมู เคี่ยวด้วยไฟอ่อน คอยช้อนฟองทิ้งจนหมดและน้ำซุปใส
2. ใส่เครื่องยาจีน รากผักชี กระเทียม พริกไทยป่น เห็ดหอม และเยื่อไผ่
3. ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เคี่ยวต่อจนซี่โครงหมูเปื่อยนุ่ม ยกลงโรยผักชีตักใส่ถ้วยจัดเสิร์ฟ
  ซุป,
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว