ซุปสาหร่าย

maeban 26 ก.ค. 2559 22:00 น.
ถูกใจ
0    10,253    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ทำได้ง่ายๆ เครื่องปรุงไม่ซับซ้อน มือใหม่หัดเข้าครัวก็ทำได้


ส่วนผสม
กุ้งสด (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกหั่นชิ้นเล็ก) 1/4 ถ้วยตวง
แฮมหั่นเส้น 25 กรัม
สาหร่ายจีน (สำหรับต้มจืด) 1 แผ่น
สาหร่ายคอม (ขนาดประมาณ 5 นิ้ว) 1 ชิ้น
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
ขิงแก่ 4-5 แว่น
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนชา
แป้งมันสำปะหลัง (ผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย) 1-2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นสำหรับโรย  
ผักชี  
ซอสเปรี้ยว  

วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือดเบาไฟ ใส่สาหร่ายคอมบุลงเคี่ยว ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนน้ำซุปเหลือ 2 ½ ถ้วยตวง
2.ตักสาหร่ายคอมบุขึ้นหั่นเป็นเส้นฝอย ใส่ลงในน้ำซุป ยกขึ้น ตั้งไฟให้เดือดอีกครั้ง ใส่ขิงแก่ กุ้ง และแฮม ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส เบาไฟเคี่ยวสักครู่
3.ใส่สาหร่ายจีน เติมแป้งมันคนพอข้น ตักใส่ภาชนะ โรยพริกไทยป่น ผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมซอสเปรี้ยว
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว