หมึกกุ้งยำมะนาว

maeban 12 ธ.ค. 2559 16:06 น.
ถูกใจ
0    50,182    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารสุดแซ่บ สำหรับปาร์ตี้ที่ทำได้ง่าย ๆ เปรี้ยว แซ่บ อร่อยเด็ด
แม่บ้าน ขอแนะนำ เมนูอาหารจานฮิต หมึกกุ้งยำมะนาว เปรี้ยวแซ่บ   ชวนน้ำลายสอ  เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การเลือกปลาหมึกและกุ้ง ต้องเลือกที่สด ถ้าไม่สดจะทำให้อาหารเหม็นคาวและไม่อร่อยนะจ๊ะ

หมึกกุ้งยำมะนาว
 
หมึกกุ้งยำมะนาว

ส่วนผสม
กุ้งปอกเปลือกผ่าหลัง  100 กรัม
ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้น   100 กรัม
มะเขือเทศราชินีหั่นชิ้น  30 กรัม
กะหล่ำปลีซอย   30 กรัม
กระเทียมสับ   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสับ 1 1/2  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 1/2  ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว                 3 ช้อนโต๊ะ
มะนาวฝานชิ้นบาง ๆ  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  


วิธีทำ
1. ผสมน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาว กระเทียมสับ พริกขี้หนู คนให้เข้ากัน พักไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่กุ้ง ปลาหมึก ลงลวกพอสุกตักขึ้นสะบัดให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในน้ำยำข้อที่ 1
3. ใส่มะเขือเทศ กะหล่ำปลี คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะตกแต่งด้วยมะนาวฝานชิ้นให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ

สูตรจากหนังสือ สารพัดเมนู รสเด็ด ตำรับคาวหวาน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว