ต้มแซ่บกระดูกหมูใส่ขนุนอ่อน

maeban 2 ม.ค. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
0    14,434    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูรสแซ่บ ต้มแซ่บเมนูแรกที่หลายคนนึกถึง เพิ่มเติมด้วยขนุนอ่อนได้ความอร่อยที่ต้องลอง
 
ต้มแซ่บกระดูกหมูใส่ขนุนอ่อน
 
ส่วนผสม  
สะโพกหมูหั่นชิ้น 500 กรัม
ลูกขนุนอ่อนหั่นชิ้นต้มสุก 200 กรัม
ตะไคร้หั่นแฉลบ     4 ต้น
ข่าหั่นแว่น 4 แว่น
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
หอมแดงเผา 4 หัว
มะเขือเทศสีดาเผา 2 ลูก
พริกขี้หนูแห้งเผา   4 เม็ด
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 4 ดอก
ผักฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ต้มหม้อใส่น้ำเปล่า สะโพกหมู ยกขึ้นตั้งไฟ คอยช้อนฟองออก เคี่ยวจนเนื้อหมูนุ่ม จนน้ำในหม้อเหลือประมาณ 4 ถ้วยตวง
2. ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด มะเขือเทศ หอมแดง พริกขี้หนูแห้ง เห็ดฟาง ขนุนอ่อน คนพอเข้ากัน พอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา พริกป่น ข้าวคั่ว คนพอเข้ากัน ใส่ผักชีฝรั่ง ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว