FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
ซอสปลาอินทรีเค็ม ทำเก็บไว้ใช้เองง่าย ๆ ไม่ถึง 10 นาที
หน้าแรก
บทความแนะนำ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
5,573
57
-4
22 ส.ค. 2561 14:18 น.
แบ่งปัน
ซอสปลาอินทรีเค็ม ทำเก็บไว้ใช้เองง่าย ๆ ไม่ถึง 10 นาที
#ทำกินเอง
ซอสปลาอินทรีเค็ม ทำเก็บไว้ใช้เองง่าย ๆ ไม่ถึง 10 นาที
สูตรซอสปลาอินทรีเค็ม
ปลาอินทรีย์เค็ม 1 ชิ้น
น้ำมันรำข้าว 300 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา (ปรับเพิ่ม-ลด ได้)
วิธีทำ
1. หั่นปลาอินทรีเค็มเป็นชิ้นใส่ถ้วยพร้อมน้ำมันรำข้าว
2. นำเข้าไมโครเวฟ 2 นาที
3. ใส่น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟต่อ 2 นาที
4. ยีปลาให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ตามต้องการ
5. รอจนส่วนผสมเย็น ตักบรรจุใส่ขวดแก้ว/กระปุกแก้ว พร้อมใช้งาน
https://www.maeban.co.th
h
ttps://www.facebook.com/Maeban.co.th
h
ttps://www.youtube.com/c/MAEBANTV
กลับ
คลิปอาหาร
,
ร้านอาหาร
,
รีวิวอาหาร เครื่องดื่ม
,
ส่วนผสมปรุงอาหาร
,
บทความแนะนำอื่นๆ
ข้าวยำสมุนไพร ปลาทับทิมทอด อร่อยครบ จบในจานเดียว
ก้าวเข้าสู่เดือนแห่งความรัก เมนูเดือนนี้เลยจะแซ่บ ๆ สักหน่อย #ข้าวยำสมุนไพรปลาทับทิมทอด ชื่อยาวหน่อย แต่อร่อยมาก เรียกว่าเป็นเมนูรสชาติไทยโดยแท้ มีความสมุนไพร มีความเผ็ด และมี #ปลาทับทิมซีพี ปลาเนื้อแน่น ๆ เต็มคำ แถมไขมันยังต่ำอีกต่างหาก เป็นเมนูที่เหมาะกับทุกคนจริง ๆ
วิธีเก็บ “ปลาสด” ให้ยังคงสดใหม่ ไม่เละ เก็บได้เป็นเดือน
ช่วงเทศกาลที่ผ่านมาทำกับข้าวชุดใหญ่ เลยต้องซื้อวัตถุดิบมาตุนไว้เพียบ อย่างของสดประเภทปลาก็ซื้อมาเยอะเหมือนกัน วันนี้เราเลยจะขอมาแชร์วิธีการ #เก็บปลาสด ให้อยู่ได้นานๆ เป็นเดือน บอกเลยว่าเป็นวิธีที่ได้ผลดีมาก เนื้อปลายังคงสดใหม่ ไม่เละ นำมาปรุงอาหารได้อร่อยทุกเมนูเลย
รวม 6 สูตรของหวาน ของว่าง จัดเต็มตลอดปี 2023 กับผลิตภัณฑ์ ตราช้างสามเศียร
ครบเครื่องจริงๆ สำหรับปีนี้ กับเมนูขนมหวานและของว่างจาก แป้งข้าวเหนียว และ แป้งข้าวเจ้า ตราช้างสามเศียร แถมยังเสริมทัพด้วย แป้งข้าวเจ้าอเนกประสงค์ ตราไรซ์เดลี่ ที่นับเป็นแป้งจากธรรมชาติของคนรักสุขภาพ วันนี้เราเลยจะขอมารวบยอดรวมสูตรเพื่อให้คนที่ชอบได้ลองลงมือทำกันอีกครั้ง กับ 6 สูตรอร่อยที่คัดสรรมาแล้วว่าดีตลอดปี พ.ศ. 2566 ส่วนปีหน้าจะมีเมนูไหนน่าสนใจอีกอย่าลืมติดตามกันได้เลยนะ
รวม “เมนูปลา” ปาร์ตี้ส่งท้ายปี
ใครกำลังมองหาเมนูอาหารอร่อย เริ่ด ปัง ไว้กินเลี้ยงกันตอนสิ้นปีแนะนำเลย รวม ”เมนูปลา” ปาร์ตี้ส่งท้ายปี ที่เราคัดสรรเมนูเด็ด ๆ มาให้ลองทำตามกันดู มีทั้ง ต้ม ยำ ทอด ทำกินส่งท้ายปี เพื่อสุขภาพที่ดีในปีหน้า นอกจากเมนูจะแซ่บโดนใจแล้ว ยังต้องเลือกเนื้อปลาให้ดีด้วยเช่นกัน...
ต้มปลาไม่ให้เละ แถมไร้กลิ่นคาว
เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าเมนูจากปลามีประโยชน์ และถ้าจะให้ดีต้องเป็น #ปลาต้ม หรือ #ปลานึ่ง จะดีที่สุด เนื่องจากไม่มีไขมันเข้ามาเกี่ยวข้อง สามารถทำได้หลากหลายเมนู แต่ปัญหาอยู่ที่ต้มทีไรเนื้อปลาเละตลอด หรือไม่ก็มีกลิ่นคาวจนกินไม่ได้ วันนี้เราเลยจะมาแชร์ไอเดียดีๆ สำหรับคนชอบเมนูปลาต้มกัน เป็นวิธีที่ช่วยให้เนื้อปลาขาวสวย ไม่เละ และไม่มีกลิ่นคาว...
สูตรอาหารน่าสนใจ
ปลานิลทอดแมคคาเดเมีย
ปลานิล เป็นปลาน้ำจืดชนิดหนึ่ง แพร่ขยายพันธุ์ง่าย และมีรสชาติดี จึงเหมาะที่จะนำมาประกอบอาหารโดยที่ไม่ต้องปรุงแต่งรสมาก วันนี้แม่บ้านเลยนำเอามาทำเป็นเมนู ง่ายๆ ที่เหมาะสำหรับทำรับประทานเป็นมื้อกลางวันค่ะ
ยำสะตอ
เมนูยำรสแซ่บจี๊ดจ้าดถึงใจ กับยำสะตอ สะตอ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ คลุกเคล้ากับเนื้อปูนุ่มๆ แตงกวา กรุบกรอบ และน้ำยำ รสเด็ดจนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักหม่ำได้เลยจ้า แต่ขอกระซิบบอกว่าใครไม่ชอบกินสะตอ อาจจะหันมาหลงรักเลยก็ว่าได้จ้า
บะหมี่สตูซี่โครงหมู
อาหารเส้นจานเด็ด ที่บะหมี่ไข่เส้นแบน ลวกจนสุกนุ่ม ราดด้วยสตูซี่โครงหมู เนื้อแน่นที่เคี่ยวพร้อมผักต่างๆจนสุกนุ่มได้กลิ่นหอมๆโชยมาจากหม้อต้ม เพียงแค่รับประทานคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความเหนียวนุ่มที่เข้ากับสตูรสเข้มข้นได้อย่างลงตัวสุดๆ บอกเลยว่าเมนูนี้อร่อยเกินห้ามใจจริงๆ ค่ะ
สตูหมูมะเขือเทศกับถั่วขาว
อาหารนานาชาติเลิศรส กับสตู มะเขือเทศ เข้มข้น เคี่ยวจนสุกนุ่ม ที่มาพร้อมอกไก่ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ และผักนานาชนิดที่เรียงรายมาสร้างความอร่อยทั้ง กระเทียม หอมหัวใหญ่ แคร์รอต เซเลอรี่ ปรุงรสจนได้ที่แล้วก็ยกเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
* จำเป็นต้องกรอก
คะแนนสำหรับบทความนี้
*
5
4
3
2
1
รายละเอียด
*
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียง
ดูบทความทั้งหมด
4 สูตรอาหารคาวหวานแสนอร่อย ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. ๒๕๖๓ โดยผลิตภัณฑ์ตรา ช้างสามเศียร (คลิป)
สวัสดีปีใหม่ พ.ศ. ๒๕๖๓ จ้าเพื่อน ๆ ทุกคน เป็นอย่างไรกันบ้างคะปีนี้เป็นปีที่ดีสำหรับทุกท่านหรือไม่ สามารถคอมเมนต์บอกกันด้านล่างได้นะคะ แต่ถึงจะดีหรือไม่ดีอย่างไร แม่บ้านขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้เพื่อน ๆ ทุกท่านต่อสู้กับทุกปัญหาและทุกอุปสรรคต่อไปนะคะ
ทำมันบดกินเอง ทำง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟ
มันบด ใครว่าทำยาก เพียงแค่มีไมโครเวฟก็สามารถทำได้แล้ว ไม่ต้องต้มให้เสียเวลา...
ข้าวผัดรถไฟ เมนูในตำนานแห่งรถไฟไทย
ใครที่ชอบนั่งรถไฟก็คงจะรู้จัก #ข้าวผัดรถไฟ เมนูที่อยู่คู่กับรถไฟไทยมายาวนานกว่า 80 ปี...
10 ร้านของหวานตามทาง MRT
วันนี้แม่บ้านจะพาไปเติมความหวานกับขนมอร่อย ๆ แถมเดินทางสะดวกด้วย MRT ประหยัดทั้งเวลา และค่าเดินทาง
ดูบทความทั้งหมด
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค