3 สูตรเครื่องดื่มจากสับปะรด หวานซ่อนเปรี้ยวชื่นใจคลายร้อน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
43,212    66    -3    28 ก.ค. 2559 09:05 น.
แบ่งปัน
จับสับปะรดมาทำเป็นเครื่องดื่มสมูทตี้และเครื่องดื่มพันซ์ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่น
1. สมูทตี้สับปะรด 

ส่วนผสม 
สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 1 ถ้วยตวง
กล้วยหอมหั่นชิ้นแช่แข็ง 1 ลูก
เนื้อมะพร้าวสับ 1/3 ถ้วยตวง
กะทิ 1 ถ้วยตวง
มะม่วงสุกหั่นชิ้นแช่แข็ง 1 ถ้วยตวง
น้ำสับปะรด 1 1/2 ถ้วยตวง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
เมล็ดแฟลกซ์ 1 ช้อนโต๊ะ
อัลมอนด์แท่ง (สำหรับแต่ง)  
มะพร้าวคั่ว (สำหรับแต่ง)  

วิธีทำ
1. ใส่สตรอว์เบอร์รี กล้วยหอม เนื้อมะพร้าว และกะทิลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด รินใส่แก้วเป็นชั้นที่ 1
2. ใส่มะม่วง น้ำสับปะรด กลิ่นวานิลลา และเมล็ดแฟลกซ์ ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด รินใส่แก้วเป็นชั้นที่ 2 ตกแต่งด้วยอัลมอนด์แท่ง และมะพร้าวคั่ว จัดเสิร์ฟ
 
2. สมูทตี้สับปะรดอะโวคาโดและกล้วย 

ส่วนผสม 
กะทิ 1/2 ถ้วยตวง
เนื้อสับปะรด (หั่นชิ้น) 3/4 ถ้วยตวง
อะโวคาโดสุก (หั่นชิ้น) 1/2 ลูก
กล้วยหอม (หั่นชิ้นแช่แข็ง) 1 ลูก
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
เมล็ดทับทิม (สำหรับตกแต่ง)  

วิธีทำ
1. ใส่กะทิ เนื้อสับปะรด อะโวคาโด กล้วยหอม และกลิ่นวานิลลา ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด 
2. รินใส่แก้ว ตกแต่งด้วยเมล็ดทับทิม พร้อมเสิร์ฟ
 
3. พันซ์รัมสับปะรด

ส่วนผสม
ดราย จิงเจอร์เอล 1  1/2 ถ้วยตวง
น้ำสับปะรด 1  1/2 ถ้วยตวง
รัมมาลิบู 1/2 ถ้วยตวง
น้ำแข็ง  
สับปะรดหั่นชิ้น (สำหรับแต่ง)  

วิธีทำ
1. ผสมดราย จิงเจอร์เอล น้ำสับปะรด และรัมมาลิบูให้เข้ากัน
2. รินใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง ตกแต่งด้วยสับปะรด พร้อมเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ทาร์ตมะพร้าวอ่อนครีมชีส
ทาร์ตมะพร้าวอ่อนครีมชีส ส่วนผสม  นมสด 50 มล. วิปปิ้งครีม  50 มล. ครีมชีส 50 กรัม น้ำมะพร้าว 5 ชต. เนยจืด 30 กรัม แป้งข้าวโพด 20 กรัม น้ำตาลทราย 40 กรัม เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ลูก (หั่นเป็นเส้นยาว) เกลือ 1/2 ชช. แป้งทาร์ต ชาร์โคล (อบเสร็จไว้แล้ว) วิธีทำทาร์ตมะพร้าวอ่อน  1.เติมน้ำตาลทราย , เกลือ ,แป้งข้าวโพด ลงในหม้อ ผสมให้เข้ากัน (ยังไม่ต้องเปิดแก็ส)  2.จากนั้นค่อยๆเติมนมสดลงไปทีละน้อยระหว่างนี้จะต้องคนส่วนผสมไปเรื่อยๆ  ตามด้วยน้ำมะพร้าว , วิปปิ้งครีม , เปิดแก็สด้วยไฟอ่อน  คนไปเรื่อยๆจนส่วนผสมเริ่มร้อน 3.เติมเนย ครีมชีส ลงไป และเคี่ยวส่วนผสมจนเริ่มข้นขึ้น จึงค่อยปิดแก็สและเติมเนื้อมะพร้าวลงไป คนให้เข้ากันดี พักส่วนผสมของไส้ไว้ให้เย็นลงซักหน่อย 4.ตักไส้มะพร้าวลงในแป้งทาร์ต  เป็นอันเสร็จ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด