แกงคั่วหมูเด้ง มะละกอสับ

maeban 19 พ.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    12,228    0    3   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกหนึ่งเมนูอาหารไทยแสนอร่อยกับแกงคั่วรสเผ็ดร้อน อย่างแกงคั่ว เพิ่มความอร่อยด้วยหมูเด้ง หนึบหนับ และมะละกอสับ รสชาติเปรี้ยว ที่อยู่ในแกง ซึ่งเข้ากันได้ดีกับ น้ำพริกแกงเผ็ดแบบสไตล์ไทย ๆ เพียงได้ซดน้ำซุปคำแรกก็สัมผัสกลิ่นหอมของสมุนไพรในน้ำพริกแกง และความมันจากกะทิ ที่เรียกได้ว่าฟินสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
หมูเด้งปั้นเป็นก้อนลวกสุก 250 กรัม
มะละกอสับ           250 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก     1/4 ถ้วยตวง
หัวกะทิ   1/2 ถ้วยตวง
กะทิเข้มข้นปานกลาง 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 1 ใบ
 
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช น้ำพริกแกงเผ็ดผัดพอหอม ค่อย ๆ เติมหัวกะทิ ผัดจนแตกมัน ใส่กะทิเข้มข้นปานกลางลงเคี่ยวพอเดือด
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก คนพอเข้ากัน ใส่มะละกอพอสุก ใส่หมูเด้ง ใบมะกรูด ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว