หมูเด้งผัดฉ่า

maeban 30 ก.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    10,596    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเด็ด กับหมูเด้ง รสกลมกล่อม ปั้นเป็นก้อนกลม ขนาดพอดีคำ ต้มจนสุกหอม ผัดกับเครื่องแกงที่โขลกจนส่งกลิ่นหอม และสมุนไพรไทยนานาชนิด ปรุงรสจนอร่อยเลิศแล้ว ก็ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองเลิศมากค่ะ
ส่วนผสม  
หมูเด้ง 250 กรัม
กระเทียม 5 กลีบ
พริกสดสีแดง 7 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
กระชายซอย       1/3 ถ้วยตวง
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน 3 ช่อ
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับต้ม  

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกสด พอแหลกตักขึ้นพักไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ปั้นหมูเด้งเป็นก้อนกลม นำลงต้มพอสุกตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่หมูเด้งลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน
4. ใส่กระชาย พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด ใบโหระพา และพริกชี้ฟ้า ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว