ปลาหมึกยำสมุนไพรน้ำพริกเผา

maeban 10 ส.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    8,065    0    7   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำรสเด็ด ที่นำปลาหมึกหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ลวกพอสุก เคล้าด้วยน้ำยำน้ำพริกเผา รสแซ่บจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพรไทยที่ผสมผสานในจานอย่างลงตัว ชวนน้ำลายสอ รสชาติขอบอกเลยว่าเลิศสุด ๆ ห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาหมึกกล้วย หรือปลาหมึกไข่หั่นแว่น 200 กรัม 
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 2 ช้อนชา
ตะไคร้ซอย 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูซอย 2 ช้อนชา
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
 
วิธีทำ
1. นำปลาหมึกลวกในน้ำเดือด พอสุกตักขึ้นพักไว้
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำพริกเผาคนให้เข้ากัน
3. ใส่ปลาหมึกลวก ตะไคร้ หอมแดง พริกขี้หนู คนพอเข้ากันดี โรยผักชี และใบสะระแหน่จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว