ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ไก่สับ

maeban 6 ก.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    28,006    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารเส้นจานเดียว กับเส้นหมี่และถั่วงอก ลวกพอสุก ใส่ในน้ำซุปไก่ เพิ่มโปรตีนด้วยไก่สับรวนสุกนุ่ม ๆ โรยกระเทียมเจียวอีกนิด ก็พร้อมคีบรับประทานกันได้เลยค่ะ เป็นเมนูง่าย ๆ ที่สามารถอิ่มอร่อยได้ไม่ยาก
ส่วนผสม
ไก่สับรวนสุก 100 กรัม
เส้นหมี่ข้าวกล้อง 150 กรัม
ถั่วงอก 50 กรัม
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ผงซุปไก่ 1 ช้อนชา
รากผักชี 2 ราก
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่ผงซุปไก่ ซีอิ๊วขาว รากผักชี พอเดือดปิดไฟพักไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำเส้นหมี่ ถั่วงอกลงลวกพอสุก ตักใส่ภาชนะ
3. ใส่ไก่สับ ราดด้วยน้ำซุปในส่วนผสมข้อที่ 1 โรยด้วยต้นหอม ผักชี กระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟขณะร้อนๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว