เต้าหู้ยัดไส้ตุ๋นซีอิ๊ว

maeban 29 ธ.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    2,769    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครรู้สึกเบื่อกับการกินเต้าหู้แบบเดิมๆ เชิญทางนี้เลย เรามีเมนูใหม่มาบอกแหละ กับเต้าหู้ยัดไส้ตุ๋นซีอิ๊ว ที่นำหมูสับผสมกับส่วนผสมต่างๆ นำไปยัดเป็นไส้เต้าหู้ แล้วนำไปนึ่งและกริลล์กับซีอิ๊วจนสุกเหลืองหอม แม้แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้วนะ แค่กัดคำแรกเข้าไปนะ ฟินสุดๆ เพราะเต้าหู้เนื้อนุ่มสอดประสานกับไส้รสกลมกล่อมอย่างเข้ากันสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
หมูสับ 100 กรัม
เต้าหู้ขาวหั่นชิ้น 1 แผ่น
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว (1) 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม (1)   1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย          2 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม (2) 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว (2)           1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วหวาน 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
   
วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ ซีอิ๊วขาว (1) ซอสเห็ดหอม (1) พริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากันใส่เห็ดหอม แคร์รอต คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง หมักทิ้งไว้ 15-20 นาที
2. หั่นเต้าหู้ขาวให้ได้ 4 ส่วน แล้วหั่นครึ่ง จะได้ทั้งหมด 8 ชิ้น ผ่าตรงกลางแต่ไม่ให้ขาด เตรียมไว้
3. นำส่วนผสมข้อที่ 1 ยัดใส่ในเต้าหู้ให้สวยงาม นำขึ้นนึ่งบนลังถึงจนสุก
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด ผัดพอหอม ใส่ส่วนผสมข้อที่ 3 ลงกริลล์พอเหลือง
5. เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม (2) ซีอิ๊วขาว (2) ซีอิ๊วหวาน
6. เคี่ยวต่อจนน้ำงวด ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว