เนื้อม้วนผักกับน้ำจิ้มสี่รส

maeban 14 ก.พ. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    2,040    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แค่เห็นชื่อเมนูก็ชวนน้ำลายสอแล้ว กับ เนื้อม้วนผักกับน้ำจิ้มสี่รส เนื้อวัวสันนอกสไลซ์ ม้วนกับผักชนิดต่างๆ แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสี่รส ถือเป็นอีกเมนูง่ายๆ ที่รังสรรค์ความอร่อยได้อย่างครบทุกรสชาติเลยทีเดียวล่ะ บอกได้คำเดียวว่าเลิศมากจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อสันนอกวัวสไลซ์ 200 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 100 กรัม
แคร์รอตหั่นเป็นแท่ง 100 กรัม
บรอคโคลีหั่นเป็นช่อเล็ก 100 กรัม
ผักกาดขาวหั่นเป็นชิ้น 100 กรัม
ไม้จิ้มฟันสำหรับกลัด  

วิธีทำ
1. ลวกผักต่าง ๆ ในน้ำเดือดสักครู่ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็นจัด ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำพักไว้
2. ม้วนเนื้อวัวสไลซ์กับผักต่าง ๆ โดยใน 1 ชั้นให้ใส่ผักสลับสีกันม้วนให้แน่นแล้วกลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
3. ลวกเนื้อม้วนในน้ำเดือดพอสุกตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ จัดใส่จานรับประทานคู่กับน้ำจิ้มสี่รส
ผักกาดขาวหั่นเป็นชิ้น
ส่วนผสมน้ำจิ้มสี่รส  
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบใหญ่สับ 3 กลีบ
พริกขี้หนูสวนสับ 20 เม็ด

วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันคนจนน้ำตาลทรายละลาย
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว