ลาบเกี๊ยวหมู

maeban 17 ก.ค. 2561 16:44 น.
ถูกใจ
0    1,586    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครเบื่อเมนูเกี๊ยวแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาทำ ลาบเกี๊ยวหมูสุดแซ่บกันดีไหมคะ เกี๊ยวหมูลวกจนสุกนุ่ม คลุกเคล้ากับส่วนผสมลาบสุดแซ่บจัดจ้าน จนเข้ากันกันแล้ว ใช้ตะเกียบคีบหม่ำได้เลยจ้า
ส่วนผสม  
เกี๊ยวหมูลวกสุก 15 ชิ้น
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว    1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. ผสมเกี๊ยวหมู หอมแดง ต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่ง และน้ำยำในข้อที่ 1 คลุกเคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมเกี๊ยวหมู  
แผ่นเกี๊ยว               15 แผ่น   
เนื้อหมูสับ 100 กรัม
รากผักชี 1 ราก
กระเทียม                5 กลีบ
พริกไทย 1/4 ช้อนชา
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด เตรียมไว้
2. ผสมหมูสับกับเครื่องที่โขลก ใส่น้ำปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 10-15 นาที
3. ตักส่วนผสมหมูสับใส่ตรงกลางแผ่นเกี๊ยว ใช้น้ำเปล่าลูบแผ่นเกี๊ยว ห่อให้แน่น
4. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำเกี๊ยวหมูลงลวกให้สุก ตักขึ้นสะบัดให้สะเด็ดน้ำ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว