เผือกปรุงรส

maeban 25 ก.พ. 2562 13:35 น.
ถูกใจ
0    1,484    0    5   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ของว่างไทยทำง่ายทานเล่นเพลิน ๆ เผือกนึ่งสุกคลุกเคล้ากับกุ้งสับ หมูสับ ปรุงรส คลุกแป้งทอดกรอบ ลงทอดจนสุกเหลือง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย รับรองอร่อยเพลินเกินห้ามใจแน่นอนจ้า
ส่วนผสม
เผือกนึ่งสุกบดละเอียด 1 ถ้วยตวง
กุ้งสับ 1/4 ถ้วยตวง
หมูสับ 1/4 ถ้วยตวง
รากผักชีซอย 2 ราก
กระเทียม 4 กลีบ
พริกไทย 1/4 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช้อนชา
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
ไข่ไก่ตีพอแตกสำหรับชุบ  
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย  

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด ตักขึ้นพักไว้
2. ผสมเผือก กุ้งสับ หมูสับ ส่วนผสมที่โขลกไว้ให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ คลุกเคล้าพอเข้ากัน
3. นำเผือกแผ่ลงในภาชนะเรียบให้มีความหนา 1 เซนติเมตร ใช้มีดตัดขนาด 1/2 x 2 นิ้ว นำเข้าตู้เย็นให้เซตตัวสักครู่
4. นำเผือกที่หั่นไว้คลุกแป้งทอดกรอบ ชุบไข่ไก่ คลุกเกล็ดขนมปังใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว