ส้มตำปลาเส้น

maeban 31 ก.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    8,781    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูส้มตำรสเด็ดจัดจ้าน คราวนี้ขอเพิ่มความอร่อยโดยใช้ปลาเส้น วัตถุดิบหาง่าย มาโขลกคลุกเคล้าความอร่อยรวมกับมะละกอ แคร์รอต กระเทียม และผักนานาชนิด ปรุจนได้รสรสเปรี้ยว เค็ม หวาน และเผ็ดจัดจ้านแล้ว ก็ตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ รับรองว่าใครได้ลิ้มลองจานนี้ก็ต้องติดใจไปตาม ๆ กันเลยค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาเส้นลวก 100 กรัม
มะละกอสับ 1/2 ถ้วยตวง
แคร์รอตขุดเส้น     1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสวน 7-10 เม็ด
กระเทียมกลีบเล็ก 5 กลีบ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 1 ฝัก
มะเขือเปราะสีม่วงหั่นชิ้น 1 ลูก
มะเขือเปราะสีเหลืองหั่นชิ้น 1/2 ลูก
มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้น 1 ลูก
กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน      2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียมกับพริกขี้หนูพอหยาบ ใส่ถั่วฝักยาวโขลกพอแตก
2. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน
3. ใส่มะเขือเปราะทั้ง 2 สี มะเขือเทศสีดา คนพอเข้ากัน
4. ใส่มะละกอ แคร์รอต โขลกพอเข้ากันดี ใส่ปลาเส้น คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยกุ้งแห้ง ขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว