Burn ไขมันง่าย ๆ ด้วย Barre Workout

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
36,223    66    -3    30 ก.ย. 2559 15:11 น.
แบ่งปัน
ครั้งนี้ แม่บ้าน ขอพาทุกท่านมาเปลี่ยนประสบการณ์การออกกำลังกายแบบเดิม ๆ ด้วยการออกกำลังกายที่มีชื่อว่า Barre Workout ที่จะช่วยให้สาว ๆ รักสุขภาพไม่ต้องทนกับการออกกำลังกายแบบหักโหมอีกต่อไป เพียงมี แท่นบาร์ หรือเก้าอี้ ก็สามารถเป็นสาวหุ่นเฟิร์มได้ จะเป็นอย่างไรหรือง่ายสักแค่ไหนไปดูกันเลย

Barre Workout
เป็นการผสมผสานการออกกำลังกายทั้งแบบบัลเล่ต์ โยคะ และ พิลาทิส เข้าด้วยกัน ซึ่งปกติแล้วแค่ออกกำลังกายด้วยท่าโยคะก็สามารถช่วยเรื่องความอ่อนตัวและระบบภายใน เช่น ระบบเผาผลาญ ระบบการหายใจ และระบบการไหลเวียนของเลือด รวมทั้งเป็นการฝึกสมาธิไปในตัวด้วยอยู่แล้ว ส่วนพิลาทิสที่มักจะเน้นการออกกำลังกายที่ช่วยบรรเทาอาการบาดเจ็บและเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมไม่ใช่น้อย แต่เมื่อมีการนำท่าทางการเต้นระบำแบบบัลเล่ต์เข้ามาพผสมผสานเข้าด้วยกัน ผลที่ได้คือ บัลเล่ต์กลับยิ่งช่วยพัฒนาสมองและฝึกสมาธิคล้ายกับโยคะ แถมยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นได้เช่นกัน 

แล้วเมื่อมีการนำ การออกกำลังกาย ทั้ง 3 รูปแบบนี้มารวมกันก็เกิดเป็นการออกกำลังกายในรูปแบบใหม่ที่มีชื่อว่า Barre Workout ก็กลับเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับบรรดาคนรักสุขภาพมากเป็นพิเศษ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้การเผาผลาญและสร้างกล้ามเนื้อได้เร็วขึ้นกว่าปกติแล้ว ยังเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าและเวลาของคุณได้เป็นอย่างดี เพียงใช้เวลา 20-30 นาทีต่อวันเท่านั้น  

ซึ่งลักษณะการออกกำลังกาย Barre Workout  ในช่วงแรก ๆ อาจจะดูน่าเบื่อ เพราะท่าออกกำลังกายส่วนใหญ่อาจจะดูว่าทำไมถึงต้องทำซ้ำไปซ้ำมา แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามันมีประสิทธิต่อร่างกายมากขนาดไหน เพราะเพียงคุณเคลื่อนไหวร่างกายให้เป็นไปตามจังหวะของบัลเล่ ด้วยการพยายามควบคุมร่างกายให้เคลื่อนไหวไปอย่างช้าช้าด้วยท่าของพาลาทิส และฝึกหายใจให้มีสมาธิเหมือนการเล่นโยคะ จะยิ่งทำให้กล้ามเนื้อส่วนต่างเกิดการจดจำและเผาผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง แต่อย่าคิดนะคะว่าที่ทำไปทั้งหมดดูเป็นท่าง่าย ๆ แล้วจะไม่สามารถเรียกเหงื่อของคุณได้ เพราะหลังจากที่เราได้ทดลองทำท่าทั้งหมดตามวิดีโอดูแล้ว เรียกได้ว่าปริมาณเหงื่อที่ได้ไม่แพ้กับ การออกกำลังกาย ในยิมเลยสักนิด
  ETC,
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด