ไก่รวนเค็มเมนูตรุษจีนแสนอร่อย... พร้อมเทคนิคการขจัดคราบสกปรกของกระทะ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
64,739    81    1    25 ม.ค. 2560 07:30 น.
แบ่งปัน
      เมนูตรุษจีนนี้ของคุณมีอะไรบ้าง สำหรับเราหนีไม่พ้นของทอดของมัน และที่ขาดไม่ได้คือเมนู "ไก่รวนเค็ม" เมนูยอดฮิตที่นำไก่ต้มไหว้เจ้ามาดัดแปลงใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม รับประทานพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆ เข้ากันอย่าบอกใคร ส่วนเรานำไก่รวนเค็มมารับประทานคู่กับส้มตำ อยากจะบอกว่ารสชาติเข้ากันดีมากกว่าไก่ย่างซะอีก

ไก่รวนเค็ม
 
ไก่รวนเค็มเมนูตรุษจีนแสนอร่อย

ส่วนผสม
ไก่ต้มสับเป็นชิ้น 1/2 ตัว
กระเทียมไทยบุบพอแตก 50 กรัม
รากผักชีบุบพอแตก 5 ราก
ผักชี 2 ต้น
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ไก่ต้มลงทอดจนสุกเหลือง รินน้ำมันออกให้หมด
2. ใส่กระเทียม รากผักชี คั่วให้หอม ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม และเกลือป่น คั่วต่อจนแห้ง
3. โรยพริกไทยป่น ผักชี คั่วให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

เทคนิคการขจัดความสกปรกของกระทะ
 
 

หลังจากที่เพื่อน ๆ ทำเมนูตรุษจีนแสนอร่อยอย่าง "ไก่รวนเค็ม" ไปแล้วแน่นอนว่ากระทะของเพื่อน ๆ ต้องมีคราบสกปรกเหมือนผ่านศึกการใช้งานมาอย่างหนักหน่วง แม่บ้านแนะนำให้เทน้ำยาล้างจานลงไป พร้อมกับพรมน้ำลงไปเล็กน้อย แล้วพักไว้ประมาณ 10 นาที
 
 

ขั้นตอนต่อมาใช้ แผ่นใยขัดพร้อมฟองน้ำ สก๊อตช์-ไบรต์ จาก 3เอ็ม ซึ่งมีประสิทธิภาพ 3X ให้พลังขัด 3 เท่า ทำความสะอาดคราบสกปรก เพียงแค่นี้กระทะของเพื่อน ๆ ก็จะกลับมาสะอาดใสปิ๊ง เหมือนเดิมพร้อมใช้งานในครั้งต่อไปแล้วค่ะ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด