FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
ซูชิม้วนลายดอกกุหลาบ
หน้าแรก
บทความแนะนำ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
2,781
31
-4
19 พ.ค. 2561 15:31 น.
แบ่งปัน
Sushi Roll Rose (ซูชิม้วนลายดอกกุหลาบ)
ส่วนผสม
ข้าวซูชิ (สำหรับแต่งเป็นสีขาว)
120 กรัม
ฮัสคัพผสมข้าวซูชิ (สำหรับแต่งเป็นสีชมพู)
45 กรัม
ไข่เจียวแผ่น
20 กรัม
ทาราโกะ (ไข่ปลาหมักเกลือ)
1 ช้อนโต๊ะ
ขิงดองในน้ำส้มสายชูบ๊วย
1 ช้อนโต๊ะ
ใบโนซาวะดอง
5 ใบ
แผ่นสาหร่าย
1 แผ่น
หมายเหตุ :
Haskap = ผลไม้ตระกูลเบอร์รีชนิดหนึ่ง
ผู้สอน :
คุณมิทสึเอะ คิมูระ (Hokkaido Deco Sushi)
กลับ
อาหารญี่ปุ่น
,
บทความแนะนำอื่นๆ
หอยโฮตาเตะและมันฝรั่งผัดเนย
อาหารจานผัดรสชาติหนึบหนับ ใช้มันฝรั่งและหอยโฮตาเตะในการทำ ปรุงรสด้วยเนยและโชยุ รสชาติกลมกล่อมสามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
ข้าวอบไก่และเห็ด
ข้าวอบสไตล์ญี่ปุ่นที่ใส่ไก่ และผักต่าง ๆ รวมถึงเกลือ โชยุ เหล้า เป็นเครื่องปรุง โดยนำมารวมและหุงพร้อมกับข้าว ทำให้ได้ข้าวที่มีรสชาติของวัตถุดิบต่าง ๆ อย่างถึงรส
นิชิเมะ (ผักตุ๋น)
อาหารญี่ปุ่นจานตุ๋น โดยใช้รากผัก มันฝรั่งต่าง ๆ และคอนยาคุ มาตุ๋นรวมกัน ได้รสชาติหวานเผ็ด
ชาวังมูชิ (ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น)
ชาวังหมายถึง ถ้วยเล็ก ๆ คำว่า มูชิ แปลว่าการตุ๋น เมนูนี้ใช้ถ้วยชาวังสำหรับใส่ไข่ น้ำดาชิรสอ่อน ๆ และวัตถุดิบต่าง ๆ ตามชอบ
ปีกไก่และหัวไชเท้าตุ๋น
อาหารจานตุ๋นที่ดึงเอาอูมามิของน้ำดาชิ และความหวานของปีกไก่ผสมรวมกัน โดยการย่างปีกไก่ก่อนนำมาตุ๋น
สูตรอาหารน่าสนใจ
COFFEE MINT BROWNIE
เมนูเบเกอรี่สุดฟิน ชุ่มฉ่ำอร่อยเคลือบหน้าด้วยครีมกาแฟรสมิ้นต์แสนอร่อย เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มแก้วโปรด เข้ากันดีเยี่ยมเลยล่ะ ใครที่กำลังหัดทำขนม หรือกำลังอยากทำบราวนี่ลองทำกันได้เลยค่า อร่อยมากกก คอนเฟิร์มเลย
ขาหมูต้มซีอิ๊ว
เมนูอาหารไทยง่ายๆ ที่สามารถทำได้ไม่ยาก กับขาหมูเนื้อนุ่มต้มกับเครื่องปรุงจนซึมซับเข้าเนื้อ เวลากัดเข้าไปแล้วแทบจะละลายในปาก ส่งกลิ่นหอมมาตั้งแต่ในครัว ชวนให้น้ำลายสอจริงๆ
ปลาดุกย่างกระเทียมพริกไทยซอสเทริยากิ
มากินสเต๊กปลาอร่อยๆ กันไหมค่ะ ที่นำปลาดุกแล่กระดูกทาด้วยซอสเทริยากิรสหวานๆ แล้วนำใส่เต่าอบ อบจนสุกเหลืองหอม เสิร์ฟเคียงกับผักชนิดต่างๆ ที่เติมเต็มความอร่อยให้กับจานนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบจนยกยกนิ้วให้เลยค่ะ
แกงเผ็ดเนื้อย่างกล้วยดิบ
กล้วย เป็นอีกหนึ่งในผลไม้ที่ช่วยปรับอารมณ์ของคุณให้ดีขึ้น มาครั้งนี้แม่บ้านขอนำผลไม้ชนิดนี้มาเป็นจานอร่อย ด้วยการนำมาปรุงรสกับเนื้อย่างและพริกแกงเผ็ด ๆ ของไทยที่ให้รสชาติจัดจ้าน รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันได้อย่างดี
แสดงความคิดเห็น
* จำเป็นต้องกรอก
คะแนนสำหรับบทความนี้
*
5
4
3
2
1
รายละเอียด
*
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียง
ดูบทความทั้งหมด
ซุปมิโซะเต้าหู้ทอด
ซุปมิโซะเป็นอาหารญี่ปุ่นพื้นฐานในครัวญี่ปุ่น โดยการนำผัก วัตถุดิบต่าง ๆ มาใส่ในน้ำซุปดาชิร้อน ๆ และใส่มิโซะลงไปละลาย
คิทสึเนะ อุด้ง
เมนูเส้นอุด้ง เส้นที่ทำจากแป้งสาลี มาในซุปร้อน ๆ กับเส้นที่ลวกได้พอดี ใส่ในน้ำซุปรสหวาน เค็ม เติมท็อปปิ้งด้วยเต้าหู้ทอด
ปีกไก่และหัวไชเท้าตุ๋น
อาหารจานตุ๋นที่ดึงเอาอูมามิของน้ำดาชิ และความหวานของปีกไก่ผสมรวมกัน โดยการย่างปีกไก่ก่อนนำมาตุ๋น
เทมปุระ
หนึ่งในอาหารญี่ปุ่นที่นำปลา ปลาหมึก กุ้ง และผักมาชุบแป้งทอด รับประทานด้วยการจิ้มเกลือ หรือซอสเทนทสึยุ
ดูบทความทั้งหมด
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค