COFFEE MINT BROWNIE

maeban 5 ธ.ค. 2559 11:00 น.
ถูกใจ
0    2,728    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเบเกอรี่สุดฟิน ชุ่มฉ่ำอร่อยเคลือบหน้าด้วยครีมกาแฟรสมิ้นต์แสนอร่อย เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มแก้วโปรด เข้ากันดีเยี่ยมเลยล่ะ ใครที่กำลังหัดทำขนม หรือกำลังอยากทำบราวนี่ลองทำกันได้เลยค่า อร่อยมากกก คอนเฟิร์มเลย
อร่อย Express :: COFFEE MINT BROWNIE By Maeban TV

ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 130 กรัม 
ผงโกโก้ชนิดสีเข้ม 50 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา 
เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 3 ฟอง 
น้ำตาลทราย 200 กรัม
ดาร์กช็อกโกแลต 170 กรัม 
เนยสดชนิดเค็ม 175 กรัม
กลิ่นช็อกโกแลต 1/2 ช้อนโต๊ะ 
ช็อกโกแลตแท่ง สำหรับตกแต่ง 
ซอสช็อกโกแลต สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
1.ใส่ดาร์กช็อกโกแลตและเนยสดลงในหม้อ ขึ้นตั้งไฟอ่อน คนจนละลายเข้ากัน เตรียมไว้
2.ร่อนแป้งสาลี ผงฟู เบกกิ้งโซดา และผงโกโก้เข้าด้วยกัน
3.ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย และกลิ่นช็อกโกแลต ด้วยตะกร้อมือจนขึ้นฟูเป็นครีมขาว ประมาณ 2-3 นาที จากนั้นเติมดาร์กช็อกโกแลตที่ตุ๋นลงไปคนพอเข้ากัน
4.แบ่งแป้งออกเป็นสองส่วน ใส่ส่วนแรกลงไปแล้วค่อย ๆ ตะล่อมให้เข้ากัน จึงใส่ส่วนที่เหลือตะล่อมให้เข้ากันดีอีกครั้ง
5.เทลงพิมพ์สี่เหลี่ยม ที่ทาด้วยเนยขาวและปูกระดาษไขเคาะแป้ง หรือหากต้องการชิ้นบางให้ใช้ถาดที่กว้างขึ้น นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150/150 องศาเซลเซียส ประมาณ 60 นาที 
6.นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็นสนิทตกแต่งด้วยครีมคอฟฟี่มิ้นต์และช็อกโกแลตตกแต่ง

ส่วนผสมครีมคอฟฟี่มิ้นต์
เนยสดชนิดเค็ม 300 กรัม 
เนยขาว 50 กรัม
นมข้นหวาน 150 กรัม 
กาแฟ OWL รสมิ้นต์ 2 ซอง
น้ำร้อนเล็กน้อย

วิธีทำ
1. ผสมน้ำร้อนเล็กน้อยกับกาแฟ OWL รสมิ้นต์ให้ละลายเข้ากันพอข้น พักไว้ 
2. ใส่เนยสดและเนยขาวลงในโถตี โดยใช้หัวตีใบไม้ตีด้วยความเร็วสูงจนขึ้นฟูเป็นครีม
3. พอเนยขึ้นฟูดีแล้ว ใส่นมข้นหวานและส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงผสม ผสมพอเข้ากัน
4. นำไปปาดลงบนหน้าเค้กบราวนี่

https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว