เค้กแอปเปิลซินนามอน

maeban 23 ก.พ. 2560 17:10 น.
ถูกใจ
0    4,083    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมเค้กแอปเปิลสไลซ์ 4 ชั้น เนื้อฟูนุ่ม แต่ละชั้นปาดสลับด้วยครีมเนื้อนุ่ม แล้วโรยด้วยอัลมอนด์กรุบกรอบ ตัดเป็นชิ้นพร้อมเสิร์ฟ
ส่วนผสม  
แป้งเค้ก 340 กรัม
ผงฟู 2 1/2 ช้อนชา
อบเชยป่น 1 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 4 ฟอง
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 4 ฟอง
แอปเปิลปอกเปลือกขูดหยาบ 200 กรัม
น้ำมันมะพร้าว 200 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 340 กรัม
น้ำเลมอน 2 ช้อนชา
อัลมอนด์อบสุกสับหยาบ 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และอบเชยป่น เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม ใส่เกลือป่นคนพอเข้ากัน
2. ตีน้ำมันมะพร้าวกับน้ำตาลทรายแดงด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วปานกลาง ประมาณ 4 นาที
3. ใส่ไข่แดงทีละฟองลงผสมพอเข้ากันดี ใส่แอปเปิล น้ำเลมอนและแป้งที่ร่อนลงผสมตามลำดับ ใช้พายยางคนให้เข้ากัน
4. ตีไข่ขาวด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูตั้งยอดแข็ง จากนั้นนำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 3 ตะล่อมเบา ๆ จนเข้ากันดี
5. เทส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์เค้กกลมขนาด 2 ปอนด์ จำนวน 2 พิมพ์ ที่ทาด้วยเนยขาวเคาะแป้ง ประมาณ 3/4 ของพิมพ์นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40-45 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตาอบคว่ำออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็นสนิท
6. สไลซ์เค้กให้ได้ 4 ชั้น แล้วปาดสลับชั้นด้วยครีม โรยอัลมอนด์ให้สวยงาม นำเข้าแช่เย็นก่อนตัดเป็นชิ้น
 
ส่วนผสมครีม  
มาสคาร์โพนชีส 500 กรัม
น้ำตาลไอซิ่งร่อนแล้ว 40 กรัม
น้ำเลมอน 2 ช้อนชา

วิธีทำ
- คนมาสคาร์โพนชีสกับน้ำตาลไอซิ่งด้วยตะกร้อมือจนเนียนใส่น้ำเลมอน คนจนส่วนผสมเข้ากันดี นำเข้าแช่เย็น
ก่อนนำไปใช้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว