หอยโฮตาเตะและมันฝรั่งผัดเนย

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
2,416    60    0    26 พ.ย. 2561 14:36 น.
แบ่งปัน

หอยโฮตาเตะและมันฝรั่งผัดเนย
   อาหารจานผัดรสชาติหนึบหนับ ใช้มันฝรั่งและหอยโฮตาเตะในการทำ ปรุงรสด้วยเนยและโชยุ  รสชาติกลมกล่อมสามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ส่วนผสม
หอยโฮตาเตะ 8 ตัว
แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
มันฝรั่ง 2 หัว
หอมหัวใหญ่ ½ หัว
ถั่วลันเตา เล็กน้อย  
เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
สาเก 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ พริกไทย น้ำเปล่า เล็กน้อย  

วิธีทำ
 

1. ปอกเปลือกมันฝรั่ง หั่นประมาณ 5 มิลลิเมตร หัวหอมหั่นหนา 1 เซนติเมตร
 

2. นำมันฝรั่งต้มในกระทะด้วยน้ำเล็กน้อย จากนั้นใส่หอมหัวใหญ่ต้มตามจนเริ่มนิ่ม เทน้ำทิ้ง ตั้งไฟต่อให้เริ่มมีสีไหม้เล็กน้อย
 

3. เมื่อย่างมันฝรั่งกับหอมหัวใหญ่จนมีสีสวยแล้ว ให้นำหอยโฮตะเตะที่คลุกแป้งสาลีย่างเนยเรียบร้อยแล้ว ลงกระทะ จากนั้นใส่ถั่วลันเตาเป็นขั้นตอนสุดท้าย
 

4. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย จากนั้นจึงตามด้วยเหล้า โชยุ เป็นอันเสร็จเมนู
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
เค้กฟักทองนึ่ง
ส่วนผสม แป้งเชื้อ -แป้งเค้ก 1/4 ถต. -ยีสต์ 1/2 ชช. -นมอุ่น 50 ml ส่วนผสมตัวขนม -แป้งเค้ก 200 กรัม -ไข่ไก่1ฟอง(ใช้เบอร์2) -ฟักทองนึ่ง 150 กรัม จะเปลี่ยนเปนมันม่วงก้อได้นะคระ -น้ำตาลทราย 80 กรัม ชอบหวานเพิ่มไป -ผงฟู 1/2 ชช -นมสด 1/2 ถต. -กลิ่นวนิลลา 1ชช ไม่มีไม่ต้องใส่ วิธีทำ 1.แป้งเชื้อ นำแป้งเค้ก ใส่ชามผสมใส่ยีตส์ใส่นมสด คนให้เข้ากัน ใช้แลปปิดปากชามเพื่อไม่ให้อากาศเข้าพักแป้งเชื้อ30 นาที 2.ร่อนแป้ง ผงฟู 1-2 รอบพักไว้ 3.นำฟักทองนึ่งปั่นกับนมพักไว้ 4.ตีไข่น้ำตาลให้ขึ้นฟู แล้วค่อยเติมอป้งแบ่งคนสามครั้ง ใช้ตะลอมให้เจ้ากันเบามือ 5.แป้งเข้ากันใส่ฟักทองที่ปั่นกับนมไว้ คนให้เจ้ากันใส่กลิ่นวนิลลาลงไป แลปปิดชามพักแป้ง1 ชม. 6.พอแป้งฟูได้ทีก่อนตักใส่พิมพ์คนตะลอมให้เข้ากันแล้วหยอดใส่พิมพ์ให้เต็ม นึ่ง15 นาที
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด