ไก่ต้มน้ำปลา ไก่เนื้อนุ่ม หอมกลิ่นน้ำปลา

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
699    1    0    21 ม.ค. 2562 15:37 น.
แบ่งปัน

   แจกสูตร ไก่ต้มน้ำปลา ทำเองง่าย ๆ ที่บ้าน ทานได้ทั้งครอบครัว ไก่ต้มเนื้อนุ่ม ๆ หอมกลิ่นน้ำปลา กินกับข้าวสวยร้อน ๆ และที่ขาดไปไม่ได้เลยคือน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ กินคู่กันรับรองว่าอร่อยจนต้องตักข้าวเพิ่มอย่างแน่นอน
 

ส่วนผสม
น่องไก่ติดสะโพก 2 ชิ้น
พริกไทยเม็ด ½ ช้อนชา
รากผักชี 1 ราก
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ½ ถ้วยตวง
 

1. ต้มน้ำเปล่า ใส่รากผักชี พริกไทยเม็ด พอเดือด
 

2. ใส่สะโพกไก่ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใช้ไฟกลางเคี่ยวจนไก่นุ่ม ตักขึ้น
 

ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด
พริกขี้หนูสวน 9 เม็ด
กระเทียมไทย 3 กลีบ
รากผักชี 1 ราก
น้ำปลา 1½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
 

- นำส่วนผสมทั้งหมด ใส่ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ปั่นให้ละเอียด เทใส่ถ้วย
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
เครปผักกาดขาวไก่
เมนู เคปผักกาดขาวไก่ทรงเครื่อง -ผักกาดขาว 6-7 ใบลวกให้สุกนิ่ม -อกไก่สับ 3 ชต.(ปรุงรส น้ำตาล,ซอสถั่วเหลือง) -แคร์รอตขูดฝอย 1 ถ้วยตวง -ฟักทองขูดฝอย 1 ถ้วยตวง -ต้นหอมซอย -งาขาว -ซอสถัวเหลือง(สำหรับหมักไก่) วิธีทำ 1.นำอกไก่มาสับหยาบหมักซอสกับงาขาวพักไว้ 2.ต้มผักกาดขาวทั้งใบให้สุดนิ่มพักไว้ 3.ขูดแครอทและฟักทอง พักไว้ 4.นำถ้วยขนาดกลางที่สามารนึ่งได้ มา1 ใบ นำผักกาดขาวที่ต้มตัดครึ่งแล้วนำมาเรียงตามทรงของถ้วย ชั่นที่ 1 ผักกาดขาว ชั้นที่2 อกไก่หมัก ชั้นที่3 ผักกาดขาว ชั้นที่ 4 แครอทขูด ชั้นที่5 ผักกาดขาว ชั้นที่6 ฟักทองขูด ขั้นสุดท้ายปิดด้วยผักกาด อีกรอบ กดให้แน่น จากนั้นนำไปนึ่ง 10-15 นาที 5.พอสุกคว่ำถ้วยลงแล้วเอาถ้วนออกจะได้ เค้กเปนก้อนๆ ตัดเป็นชิ้น เตรียมหม่ำๆ By แม่มีนญา
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด