รวมร้านเด็ด วังบูรพา ร้านเก๋าย่านเมืองเก่าต้องห้ามพลาด

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
6,305    6    -4    20 ก.ย. 2562 13:00 น.
แบ่งปัน
       วันหยุดนี้ยังไม่รู้จะไปไหน ไปตะลุยกินกันที่ #วังบูรพา กันเถอะ ย่านเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยร้านเก๋ามากมาย วันนี้เราก็คัดมาให้ถึง 4 ร้านที่เราไปลองชิมมาแล้วว่าเด็ดจริง แถมตอนนี้การเดินทางไปวังบูรพาก็ง่ายมาก แค่นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงสถานีสามยอดก็ถึงเลย แต่ละร้านก็สามารถเดินถึงกันได้ ใครพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย
 

ณ วังบูรพา คาเฟ่

       ร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ตั้งอยู่ตรงหัวมุมแยกพาหุรัด ใกล้กับโรงเรียนเพาะช่าง ภายในร้านตกแต่งเป็นสไตล์วินเทจ ให้ความรู้สึกเหมือนเข้ามานั่งจิบกาแฟในวัง ที่ร้านมีขายทั้งเมนูขนม เครื่องดื่ม และอาหาร โดยจะเน้นไปที่อาหารไทย จะสั่งเป็นกับข้าวกินกันหลายคนหรืออาหารจานเดียวก็ได้ แถมราคาก็ยังเป็นมิตรกับนักเรียน นักศึกษาอีกด้วย นอกจากนี้ทางร้านยังขายเครื่องประดับแฮนด์เมดโดยเจ้าของร้านด้วย ใครที่สนใจก็เลือกซื้อกันได้
 
 

ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย
 

ฉู่ฉี่กุ้ง เมนูแนะนำของทางร้าน ใครชอบรสชาติจัดจ้านต้องไม่พลาด
 

หลนกุ้ง อีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน มาพร้อมผักเคียงนานาชนิด



แกงส้มชะอมกุ้ง เสิร์ฟร้อน ๆ พร้อมกุ้งตัวโต ๆ ไปเลยจ้า

ที่อยู่ : ซอย 80 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร (สี่แยกพาหุรัด)
เวลาเปิด – ปิด : จันทร์-เสาร์ 08.00-17.00 น ,อาทิตย์ 10.00-17.00 น
โทร. : 083-929-9963
Facebook : ณ วังบูรพา คาเฟ่
 
 
ข้าวแกงผู้ใหญ่ลี
 

       ร้านข้าวแกงเจ้าเก่าหลังวังบูรพา เปิดมายาวนานกว่า 50 ปี ไม่มีใครแถวนี้ไม่รู้จัก มีทั้งขาประจำและขาจรแวะเวียนกันมาเรื่อย ๆ ที่นี่มีกับข้าวให้เลือกมากมายกว่า 30 อย่าง สีสันและรสชาติจัดจ้าน เมนูเด็ดของร้านคือผัดเผ็ดกบ ผัดเผ็ดปลาดุก ใครที่มาแถวนี้ก็แวะไปชิมกันได้ ร้านเปิดตั้งแต่เช้ามืด บ่าย ๆ ของก็หมดแล้ว แนะนำว่าให้ไปช่วง 9 – 10 โมงกำลังดี
 
 

กับข้าวเยอะมากกกก เลือกกินไม่ถูกเลย
 

ทีเด็ดของร้านนี้ ผัดเผ็ดกบ

 
ที่อยู่ : ซอยทรัพย์สิน ถนนเจริญกรุง แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร (ด้านหลังดิโอลด์สยาม ซอยแรกซ้ายมือ)
เวลาเปิด – ปิด : จันทร์ – เสาร์ 05:30 - 15:00 (ปิดวันอาทิตย์)
โทร. : 02-222-3255
 

ขนมหวานแม่นิด
 

       ใครเป็นสายขนมไทยต้องไม่พลาด ที่ร้านมีขนมที่เราคุ้นเคยกันดีอย่างทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง พุทราเชื่อม เม็ดขนุน ส่วนเรื่องคุณภาพก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะว่าทำกันสด ๆ ที่ร้านเลย คุ้มราคาอย่างแน่นอน ใครที่ไม่สะดวกมาที่สาขานี้ก็สามารถไปชิมกันได้ที่สาขาตลาดนัดจตุจักร โครงการ 27 แต่เปิดแค่เฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์เท่านั้น
 
 

เม็ดขนุนเผือก สูตรเฉพาะของที่ร้าน หากินได้ยาก
 
 

ทำขนมกันให้ดูสด ๆ เลยจ้า


ที่อยู่ : ชั้น 1 ลานเฟื่องนคร ดิโอลด์สยามพลาซ่า
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09:00 - 19:00
โทร. : 081-403-5458
Facebook : ร้านขนมหวานแม่นิด
 

จวงผัดไท
 

        ร้านตั้งอยู่หน้าตรอกภานุมาศ ตรงข้ามกับดิโอลด์สยาม ที่ร้านขายแค่เมนูเดียวคือผัดไทยห่อไข่ ตัวเส้นเหนียวนุ่ม แห้งกำลังดี รสชาติกลมกล่อม แนะนำว่าควรชิมก่อนปรุง นอกจากนี้ทางร้านยังมีกากหมูด้วย แต่ต้องไปรีบไปนะเพราะหมดเร็วมาก ที่ร้านมีคนแน่นตลอดวัน ใครที่ไม่สะดวกมาก็สามารถโทรมาสั่งได้จ้า
 

ผัดทีละ 5 จานไปเลยจ้า ถ้าใครอยากกินแบบไม่ห่อไข่ก็สั่งได้เลย
 
 

แนะนำว่า ชิม ก่อน ปรุง!


ที่อยู่ : ตรอกภานุมาศ แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด – ปิด : อังคาร – อาทิตย์ 10:30 – 16:00 (ปิดวันจันทร์)
โทร. : 089-9241176 ,064 085 0994
Facebook : จวงผัดไทย



เรื่อง : aimable
ภาพ : TONGTA
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
เครปผักกาดขาวไก่
เมนู เคปผักกาดขาวไก่ทรงเครื่อง -ผักกาดขาว 6-7 ใบลวกให้สุกนิ่ม -อกไก่สับ 3 ชต.(ปรุงรส น้ำตาล,ซอสถั่วเหลือง) -แคร์รอตขูดฝอย 1 ถ้วยตวง -ฟักทองขูดฝอย 1 ถ้วยตวง -ต้นหอมซอย -งาขาว -ซอสถัวเหลือง(สำหรับหมักไก่) วิธีทำ 1.นำอกไก่มาสับหยาบหมักซอสกับงาขาวพักไว้ 2.ต้มผักกาดขาวทั้งใบให้สุดนิ่มพักไว้ 3.ขูดแครอทและฟักทอง พักไว้ 4.นำถ้วยขนาดกลางที่สามารนึ่งได้ มา1 ใบ นำผักกาดขาวที่ต้มตัดครึ่งแล้วนำมาเรียงตามทรงของถ้วย ชั่นที่ 1 ผักกาดขาว ชั้นที่2 อกไก่หมัก ชั้นที่3 ผักกาดขาว ชั้นที่ 4 แครอทขูด ชั้นที่5 ผักกาดขาว ชั้นที่6 ฟักทองขูด ขั้นสุดท้ายปิดด้วยผักกาด อีกรอบ กดให้แน่น จากนั้นนำไปนึ่ง 10-15 นาที 5.พอสุกคว่ำถ้วยลงแล้วเอาถ้วนออกจะได้ เค้กเปนก้อนๆ ตัดเป็นชิ้น เตรียมหม่ำๆ By แม่มีนญา
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด