п»ї อิ่มนี้ส่งตรงจากฮอกไกโด… ที่ร้านนะนะโย ซุยซัง สำนักพิมพ์แม่บ้าน
 

อิ่มนี้ส่งตรงจากฮอกไกโด… ที่ร้านนะนะโย ซุยซัง

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
2,787    5    -4    8 аё•.аё„. 2562 16:30 น.
แบ่งปัน

อิ่มนี้ส่งตรงจากฮอกไกโด… ที่ร้านนะนะโย ซุยซัง

   เข้าเดือนตุลาคมทีไรมักจะคิดถึงช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่ประเทศญี่ปุ่นทุกที เพราะมองไปทางไหนก็จะเห็นสีสันของใบไม้สลับสีให้เห็นกันเพลินตา นอกจากนั้นแล้วเดือนตุลาคมยังเป็นช่วงที่มีอาหารหลากหลายชนิดให้เลือกชิม โดยเฉพาะอาหารทะเลสด ๆ ที่ฮอกไกโด
 

   นักกินอย่างเรารู้กันดีอยู่แล้วว่าอาหารทะเลของฮอกไกโดทุกอย่างล้วนเป็นสินค้าคุณภาพสูง จึงไม่แปลกที่จะได้รับความนิยมทั้งคนญี่ปุ่นเอง รวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และเมนูที่พลาดไม่ได้คือ “ไข่ปลาแซลมอน” นับเป็นอาหารทะเลที่ได้รับความนิยมสูงมาก โดยเฉพาะถ้าเป็นไข่ปลาแซลมอนจากทะเลโอค็อตสก์ บริเวณคาบสมุทรชิเรโตโกะ
 
 
 

   ทำไมถึงต้องเป็นทะเลโอค็อตสก์นะเหรอ ก็เพราะบริเวณนี้จะมีแผ่นน้ำแข็งขั้วโลกลอยอยู่ด้านบนเป็นเวลาหลายเดือน ซึ่งแผ่นน้ำแข็งเหล่านี้ไหลมาจากแม่น้ำอามูร์ ประเทศรัสเซีย และได้นำพาพวกแพลงก์ตอนมาด้วย ทำให้ทะเลโอค็อตสก์กลายเป็นแหล่งอาหารอันอุดมสมบูรณ์สำหรับสัตว์น้ำ ปลาจำนวนมากจึงเติบโตได้ดีและแข็งแรง ทำให้ปลาแซลมอนที่จับได้ในทะเลโอค็อตสก์ เป็นดั่งอัญมณีที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ มีรสชาติเข้มข้นถึงขั้น “อูมามิ” ทั้งยังอุดมโปรตีน แร่ธาตุต่าง ๆ ด้วย
 

 
 

   สำหรับเมนูที่ไม่ควรพลาดถ้าไปเยือนฮอกไกโดก็คือ ไคเซนด้ง (Kaisen-don) เป็นเมนูที่นำเอาอาหารทะเลสด ๆ มาโปะลงบนข้าวสวยจนล้นชาม ไม่ว่าจะเป็นไข่ปลาแซลมอน ไข่หอยเม่น เนื้อปู หอยเชลล์สด ปลาหมึก เนื้อปลาแซลมอน หรือปลาทูน่า ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกวัตถุดิบได้เองตามใจชอบ

   แต่ตอนนี้เราไม่ต้องบินไปไกลถึงฮอกไกโดแล้ว แค่นั่งอยู่ที่บ้านก็สามารถเลือกสั่งเมนูอาหารทะเลสด ๆ จากฮอกไกโดได้จาก ร้านนะนะโย ซุยซัง โดยสั่งผ่านแอป GET ไม่ว่าจะเป็นเมนูไข่ปลาแซลมอนคุณภาพเยี่ยมจากทะเลโอค็อตสก์ฮอกไกโด รวมถึงเมนูข้าวหน้าปลาดิบ และซาชิมิหลากหลายรายการ
   ส่วนเมนูข้าวหน้าปลาดิบหรือดงบุริส่งตรงจากฮอกไกโดที่อยากแนะนำมี 4 รายการ ได้แก่ Ikura Don ข้าวหน้าไข่ปลาแซลมอนเน้น ๆ สดใหม่ ในราคาแค่ 330 บาท Hokkai Don ประกอบด้วย ไข่ปลาแซลมอน เนื้อปู และไข่หอยเม่น ราคา 360 บาท Salmon Ikura Don เป็นข้าวโปะด้านบนด้วยเนื้อปลาแซลมอน และไข่ปลาแซลมอน ในราคาเบา ๆ แค่ 290 บาท สุดท้ายคือ Salmon Hotate Ikura Don ประกอบด้วยเนื้อปลาแซลมอน ไข่ปลาแซลมอน และหอยเชลล์สด ราคา 380 บาท
 

 

 
 

   พิเศษสำหรับแฟนเพจ Maeban ตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคมจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายน ผู้ที่มียอดสั่งอาหารรวม 3,000 บาทขึ้นไป (หลายใบเสร็จได้, ไม่รวมค่าส่ง) สามารถถ่ายรูปใบเสร็จทั้งหมดส่งมาที่เพจ Maeban ผู้โชคดี 5 ท่านจะได้รับรางวัลเป็น ไข่ปลาแซลมอน จากร้านนะนะโย ซุยซัง ฟรี ๆ 500 กรัม (มูลค่า 1,700 บาท) ส่งถึงหน้าบ้าน ฉะนั้นอย่าช้านะจ๊ะ ไม่งั้นหมดแล้วจะหาว่าเราไม่เตือน


*สำหรับผู้โชคดี ทางร้านนะนะโย ซุยซัง จะส่งสินค้าถึงหน้าบ้านท่าน สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ทางลิงค์นี้ : http://bit.ly/2MqIR0L

บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด