п»ї ปลานิล ซีพี เครื่องแน่น อร่อยได้เต็มชาม สำนักพิมพ์แม่บ้าน
 

ปลานิล ซีพี เครื่องแน่น อร่อยได้เต็มชาม

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
1,306    6    -4    1 аёЎаёµ.аё„. 2565 14:00 น.
แบ่งปัน

ปลานิล ซีพี เครื่องแน่น อร่อยได้เต็มชาม

   คนไทยคุ้นชินกับการกินปลากันมานาน โดยเฉพาะปลาน้ำจืดอย่าง “ปลานิล” เนื่องจากเป็นปลาที่หาง่าย ราคาไม่แพง มากไปด้วยโปรตีนที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง มีแคลอรีต่ำ รสชาติอร่อย ย่อยง่าย เหมาะกับคนทุกกลุ่มวัย วันนี้เราขอแนะนำเมนูสุดอร่อย “ปลานิล ซีพี เครื่องแน่น” เมนูที่เต็มไปด้วยความอร่อยแบบยกกำลัง เพราะจัดมาให้จนเต็มชาม

   นอกจากความอร่อยและคุณค่าทางอาหารที่มีมากมายแล้ว เรายังมั่นใจได้ว่า ปลานิล ซีพี สด สะอาด ปลอดภัย เพราะเลี้ยงจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน มั่นใจ ตรวจสอบย้อนกลับได้ สามารถหาซื้อ “ผลิตภัณฑ์ปลา ซีพี” ได้ง่าย ๆ ที่ Makro และ Lotus’s ทุกสาขาทั่วประเทศ และตลาดสดชั้นนำที่มีเครื่องหมาย “ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีพี” หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ แม็คโคร คลิก : www.makroclick.com/th และ ซีพีเอฟ อควาโปรดักซ์ : https://aquaproducts.cpf.co.th แอดไลน์ : @cpaqua หรือแสกนผ่าน QR Code
 
 

ปลานิล ซีพี เครื่องแน่น
 

ส่วนผสม
ปลานิล ซีพี 1 ตัว
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เบคอนอบกรอบ 3 ชิ้น
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลวกสุก 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
ไข่กุ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช  
ต้นหอมซอยสำหรับโรย  
น้ำจิ้มซีฟู้ด  

วิธีทำ
 

1. นำ ปลานิล ซีพี ออกจากถุงล้างให้สะอาดเช็ดให้แห้ง
 

2. แล่เนื้อ ปลานิล ซีพี หั่นเป็นชิ้น
 

3. โรยเกลือป่น พริกไทยดำ บนเนื้อ ปลานิล ซีพี นำลงกริลล์พอสุก ตักขึ้นพักไว้

 

4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ตอกไข่ไก่ลงทอดพอเริ่มสุก ใส่เบคอน  เนื้อ ปลานิล ซีพี ที่กริลล์ไว้

 

5. ใส่แคร์รอต ไข่กุ้ง โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด
 
 
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ซาลาเปามันม่วงไส้มันม่วง
ซาลาเปามันม่วง ส่วนผสมแป้ง -แป้งสาลีเอนกประสงค์ตราว่าว 250 กรัม -มันม่วงญี่ปุ่นนึ่งสุกบดละเอียด 130 กรัม -ยีตส์ผง 1 ชช. -ผงฟู 1 ชช. -น้ำตาล 40 กรัม -เกลือ 1/2 ชช. -น้ำอุ่น 60 ml. -น้ำมันรำข้าว 2 ชต. ส่วนผสมไส้ -มันม่วงนึ่งสุกบดละเอียด 200 กรัม -วิปปิ้งครีม+นมสด 1 ถ้วยตวง -น้ำตาล 50 กรัม -เกลือ1/2 ชช. -ธัญพืชต้มสุกสำหรับใส่ไส้ (แปะก๊วย,ลูกเดือย,ถั่วแดง,ข้าวโพดหวาน) วิธีทำ ส่วนที่1 -นำน้ำอุ่น 30 ml.ผสมกับยีตส์ ใส่น้ำตาลนิดนึง เกลือนิดนึง พักไว้ให้ขึ้นฟอง 4-5 นาที ส่วนที่2 -นำแป้งมาร่อนรวมกับผงฟูพักไว้ -นำมันม่วงนึ่งสุกบดให้ละเอียดจะบดกับกระชอนตาถี่ได้เลยนะคระทำขณะที่มันม่วงร้อนๆจะบดง่ายกว่าตอนเย็น พักไว้ -นำแป้งใส่อ่างผสม ใส่น้ำตาล เกลือคนให้เข้ากัน ใส่มันม่วงบด ผสมให้เข้า แล้วทำหลุมตรงกลางใส่น้ำเปล่าที่เหลือ 30 ml.ลงไปตามด้วยน้ำที่ผสมยีตส์อีก30ml.นวดให้เข้ากันถ้าแป้งแห้งให้เติมน้ำเพิ่มได้อีก จากนั้นใส่น้ำมันรำข้าวนวดให้เข้ากัน 1-2 นาที -พักแป้งแลปปิดฝา 20 นาที -พักแป้งครบ20 นำมานวดต่อ ให้นุ่มแล้วตัดแบ่งออกเปนก้อนละ50 กรัม คลึงกลม(ขั้นตอนนี้จะทำก้อต่อเมื่อไส้มันม่วงเสร็จแล้วนะคระ)แล้วรีดให้แผ่นบางหนาตามชอบ ตักไส้มันม่วงใส่ตามด้วยธัญพืชตามชอบแล้วจีบจากซ้ายไปขวา ปิดไส้ให้สนิทแล้ววางบนกระดาษไข พักไว้คลุมผ้าเพื่อไม่ให้แป้งแห้ง -พักแป้งไว้ 20-30 นาทีเพื่อให้แป้งฟูขึ้น -รอแป้งขึ้น ตั้งฉึ่งเปิดไฟแรงให้น้ำเดือด พอเดือดลดไฟเหลือไฟกลาง เรียงซาลาเบาให้ห่างนิดๆใช้ตะเกียบวางบนฉึ่งทั้งสองข้าง (วิธีแง้มฝา)เวลาปิดฝานึ่งซาลาเปาจะได้ไม่มีไอนำ้หยด ลงซาลาเปา นึ่ง 20 นาที พอครบเปิดฝานึ่งอีก2 นาที (เพื่อไม่ให้ซาลาเปาเหี่ยว)สุกพร้อมหม่ำจร้า วิธีทำไส้มันม่วง -นำมันม่วงนึ่งสุกบดละเอียดใส้กระทะ ตามด้วยน้ำตาล เกลือ นมวิปปิ้งครีม -เปิดไฟอ่อนเคี่ยวให้มันม่วงข้นเหนียว เกือบแห้งไม่ติดกะทะ พอได้ที่ปิดไฟตักใส่ถ้วยพักไว้
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ความคิดเห็น 2 รายการ
tanyaras
woww !!!
น่าทานมากกกกกก อยากให้สุขภาพดีต้องจัด
7 аёЎаёµ.аё„. 2565 10:52 น. 0
woww !!!
น่าทานมากกกกกก อยากให้สุขภาพดีต้องจัด
7 аёЎаёµ.аё„. 2565 10:52 น. 0
tanyaras
woww !!!
น่าทานมากกกกกก อยากให้สุขภาพดีต้องจัด
7 аёЎаёµ.аё„. 2565 10:52 น. 0
woww !!!
น่าทานมากกกกกก อยากให้สุขภาพดีต้องจัด
7 аёЎаёµ.аё„. 2565 10:52 น. 0
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด