ข้าวผัดกระเทียม หมูนุ่มชุ่มซอส

maeban 5 ม.ค. 2560 20:00 น.
ถูกใจ
0    6,603    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารญี่ปุ่นในเมืองไทย โด่งดังมากในเรื่องซูชิ ราเมน และแกงกะหรี่ แต่อาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ยังมีอีกมาก โดยเฉพาะอาหารง่ายๆ อย่าง ข้าวผัดกระเทียมที่เรามักพบกันในร้านอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ ซึ่งเมนูคราวนี้เราอาศัยจุดเด่นของอาหารญี่ปุ่นเรื่องวัตถุดิบสดใหม่ ให้รสชาติวัตถุดิบเต็มเปี่ยม กับการปรุงรสที่มีเอกลักษณ์มาเป็นตัวชูโรง โดยที่การผัดนี้เราจะไม่ผัดจนหมูสุกแข็ง แต่จะผัดหมูแค่พอสุก เพื่อให้หมูคงความนุ่มละมุน น้ำในเนื้อไม่ระเหยไปกับความร้อนจนหมด หมูจึงยังคงมีความนุ่มชุ่มฉ่ำน้ำเนื้ออย่างเต็มเปี่ยม
ส่วนผสม  
สันคอหมูสไลซ์ 10 ชิ้น
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 2 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม (1) 2 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
ถั่วลันเตาหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเทริยากิ (สำเร็จรูป) 1/3 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม (2) 1 ช้อนโต๊ะ
สาหร่ายตัดเป็นเส้นสำหรับตกแต่ง  
 

วิธีทำ
 
1. ตั้งกระทะเปิดไฟปานกลางให้ร้อน ใส่เนยสด (1) พอละลายนำกระเทียมลงเจียวพอเหลืองหอม
 
2. ใส่แคร์รอต ถั่วลันเตา ผัดพอสุก
 
3. ใส่ข้าวญี่ปุ่น ปรุงรสด้วยโชยุ ผัดจนส่วนผสมเข้ากันดี โรยต้นหอม ตักใส่ภาชนะ เตรียมไว้
 
4. ตั้งกระทะไฟปานกลางให้ร้อน ใส่เนยสด (2) พอละลาย นำสันคอหมูลงกริลล์ ราดด้วยซอสเทริยากิจนทั่ว กริลล์ต่อจนสุกทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นวางบนข้าวผัดกระเทียม ตกแต่งด้วยสาหร่าย จัดเสิร์ฟทันที
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว