โจ๊กข้าวกล้องปลาย่างธัญพืช

maeban 4 ก.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    20,527    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเพื่อสุขภาพรับประทานง่ายรสชาติอร่อย มีกลิ่นหอม ๆ ของปลากะพงย่างหอม ๆ ที่มาพร้อมธัญพืช และข้าวกล้อง ที่มีประโยชน์มาก
ส่วนผสม
ปลากะพง 200 กรัม
โจ๊กข้าวกล้องมะลิ 1 ซอง
ข้าวโพดต้มแกะเม็ด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลันเตาลวกสุก 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วแดงต้มสุก 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปไก่ 2 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
ลูกเดือยต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอยสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน นำปลากะพงย่างพอสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งน้ำซุปไก่พอร้อน ใส่โจ๊กข้าวกล้อง คอยคนเป็นระยะ ประมาณ 3 นาที หรือจนส่วนผสมสุก
3. ใส่ข้าวโพด ถั่วลันเตา ถั่วแดง ลูกเดือย คนส่วนผสมอีกครั้งให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 โรยด้วยต้นหอม
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว