พาสต้าครีมซอสอบชีส

maeban 19 ม.ค. 2560 13:40 น.
ถูกใจ
0    4,481    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้เราประยุกต์มาจากพาสต้าราดซอสมาเป็นของว่างที่ทำจากพาสต้า โดยการนำครีมซอสราดบนพาสต้า ซึ่งซอสเราสามารถใช้ได้ทั้งซอสครีมและซอสมะเขือเทศก็ได้ค่ะ จากนั้นโรยชีส แล้วนำไปเข้าอบให้เหลือง เสิร์ฟร้อนๆ ควันฉุย พร้อมสลัดร็อกเก็ตเบาๆ เหมาะสำหรับทำรับประทานกันในครอบครัวเสียจริงๆ
ส่วนผสม  
พาสต้า (Gnocchi) 150 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ขาว (ไข่ไก่) 3 ช้อนโต๊ะ
ครีมสด 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
พาร์สเลย์สับ 1 ช้อนชา
มอซซาเรลลาชีสขูด 30 กรัม
พาร์มีซานชีสขูด     100 กรัม
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นเล็กน้อย สำหรับต้มเส้นพาสต้า  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เกลือป่นเล็กน้อย เติมน้ำมันพืช ใส่พาสต้าลงต้มประมาณ 10 นาที หรือจนสุก ตักขึ้นแช่น้ำเย็นสักครู่ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก เติมแป้งสาลีลงผัดพอเข้ากัน จึงเติมไข่ขาวลงผัดคนพอเซ็ตตัว
3. ค่อยๆ เติมครีมสดลงไปละลายให้เข้ากันจนหมด ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยดำป่น จึงเติมมอซซาเรลลาชีส คนให้เข้ากัน
4. เรียงพาสต้าใส่ถาดอบ ตักครีมซอสในข้อที่ 3 ใส่จนเต็มจึงโรยมอซซาเรลลาชีสขูด และพาร์มีซานชีสขูดให้เต็มถาดอบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที จนชีสละลายและเป็นสีเหลือง โรยพาร์สเลย์สับ จัดเสิร์ฟร้อนๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว