ไข่ทอดเม็กซิกัน

maeban 8 ก.พ. 2560 16:30 น.
ถูกใจ
1    30,813    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูง่าย ๆ ที่นำความเผ็ดจัดจ้านจากผงปาปริก้าและพริกนานาชนิดของอาหารเม็กซิกัน มาผสมผสานกับวัตถุดิบที่หาได้ง่ายอย่าง ไข่ไก่ได้อย่างลงตัวที่สุด ด้วยความมันของพริกเข้ากับความเผ็ดหอมของพริกได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ต้มสุก 3 ฟอง
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น               3 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นชิ้น 3 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น              2 ช้อนโต๊ะ
พริกหวานสีเขียวหั่นชิ้น        2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปาปริก้า           1 ช้อนชา
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
ใบกระวาน 1 ใบ
ออริกาโน 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช                
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
 
1. เตรียมส่วนผสมให้พร้อม
 
2. นำไข่ต้มลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองตักขึ้น ผ่าครึ่งฟองเตรียมไว้ 
 
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม ใบกระวานลงผัดพอหอม   
 
4. ใส่หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ข้าวโพดอ่อน และพริกหวานลงผัดจนสุก          
 
5. ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำปลา และผงปาปริก้า เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน โรยออริกาโน ยกลง ตักราดลงบนไข่ที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว