หมี่กึงผัดโหงวก้วย

maeban 18 ก.พ. 2560 09:12 น.
ถูกใจ
1    30,429    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนไม่กินเนื้อสัตว์ด้วยเมนู หมี่กึงผัดโหงวก้วย ความอร่อยระดับภัตตาคาร แบบไร้เนื้อสัตว์
 
ส่วนผสม  
หมี่กึงหั่นชิ้น 50 กรัม
เผือกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 100 กรัม
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 50 กรัม
เห็ดหอม 3-4 ดอก
พุทราจีนเชื่อมหั่นชิ้น 5 เม็ด
แปะก๊วยต้มสุก 50 กรัม
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซิอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
แป้งสาลีอเนกประสงค์  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อน นำเผือกคลุกแป้งสาลี พอทั่ว นำลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้น ใส่เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ และหมี่กึง ลงทอดต่อพอเหลืองตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะ ใส่ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำเปล่า เคี่ยวพอข้น ตักใส่ภาชนะเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช พอร้อน ใส่ เห็ดหอม แปะก๊วย ลงผัดพอหอม ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 ตามด้วยส่วนผสมที่เหลือ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ  
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว