เบอร์รีครีมพาย (Berry Cream Pie )

maeban 21 ก.พ. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
1    5,684    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เบเกอรี่สีสวยหวานจากแคนนาดา กับแป้งพายกรุบกรอบ เนื้อครีมนุ่มละมุนลิ้น ประดับตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมหวาน ช็อกโกแลตเซมิส และผลไม้่ต่าง ๆ ทั้งราสป์เบอร์รี สตรอว์เบอร์รี และบลูเบอร์รี ก็พร้อมหม่ำแล้ว
ส่วนผสมแป้งพาย  
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 300 กรัม
เนยสดชนิดเค็มหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ 150 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
ไข่ไก่ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็นจัด 1-2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีกับน้ำตาลไอซิ่งลงอ่างผสม เติมเนยสดใช้เบลนเดอร์สับจนส่วนผสมมีลักษณะเป็นเม็ดเล็ก
2. ใส่ไข่ไก่น้ำเย็นจัด เคล้าเบา ๆ จนจับตัวเป็นก้อน นำเข้าแช่เย็นประมาณ 15 นาที
3. นำแป้งที่ได้ออกมารีดให้มีความหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร กดลงในพิมพ์อบพาย ขนาด 3 ปอนด์ ใช้ส้อม จิ้มแป้งให้ทั่ว
4. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 15-20 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกมาพักไว้ ให้เย็นสนิท เตรียมไว้
 
ส่วนผสมไส้คัสตาร์ด  
นมสด 2 ถ้วยตวง
ไข่แดง 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 125 กรัม
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
เจลาตินชนิดแผ่นแช่น้ำเย็นจัดจนนิ่ม 2 แผ่น
ฝักวานิลลาขูดเอาแต่เนื้อ 1 ฝัก
วิปปิ้งครีมชนิดหวานสำหรับบีบตกแต่ง  
ช็อกโกแลตเซมิสวีทละลายสำหรับตกแต่ง  
ราสป์เบอร์รี สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ต้มนมสดพอร้อนใส่เนื้อวานิลลา คนให้เข้ากัน ยกลง
2. ผสมน้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด ให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ ใส่ไข่แดงคนพอเข้ากัน
3. ค่อย ๆ ใส่นมสดขณะร้อนลงเป็นสายโดยคนตลอดเวลาจนหมด ยกขึ้นตั้งไฟอีกครั้ง คนจนส่วนผสมมีลักษณะข้น ใส่เจลาตินยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
4. เทส่วนผสมที่ได้ลงในแป้งพายจนเต็ม นำเข้าแช่ในตู้เย็นจนเซ็ตตัว นำออกมาบีบตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รี สตรอว์เบอร์รี และบลูเบอร์รี และบีบช็อกโกแลตเซมิสวีทให้สวยงาม ก่อนตัดเป็นชิ้น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว