ข้าวผัดกุ้งแบบอินเดีย

maeban 20 ก.พ. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
3    31,107    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูง่าย ๆ ที่ใช้กุ้งมาเป็นส่วนผสมหลักทำเป็นข้าวผัดอินเดีย ที่ได้ความหอมของเครื่องเทศ คลุกเคล้าด้วย ถั่วลันเตา ขิง และหอมหัวใหญ่ จัดเสิร์ฟพร้อมมะนาวหั่นชิ้น โรยหน้าด้วยผักชี รับรองว่าอร่อยแน่นอน
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือก 8-10 ตัว
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
ถั่วลันเตา               1/2 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 1 หัว
กระเทียมสับหยาบ 2 กลีบ
ขิงขูด       1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ 
ผงกะหรี่  1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
มะนาว  
ผักชีสับ สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียม ขิง และหอมหัวใหญ่ลงผัด ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น       น้ำตาลทราย และผงกะหรี่ ผัดจนสุก                                      
2. ใส่กุ้งลงไปผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่ข้าวสวยและถั่วลันเตา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลงจากเตา
3. ตักใส่จานโรยด้วยผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมมะนาว
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว