เครปหน้าแฮมชีส

maeban 6 มี.ค. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
1    13,502    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ถ้าพูดถึงของหวานที่หลายคนชื่นชอบ ต้องมีเครป อยู่ด้วยแน่ แต่รู้ไหมว่า เครปก็สามารถทำเป็นอาหารคาวได้ อย่างในครั้งนี้แม่บ้านขอนำมาสอดไส้ด้วยแฮมและไข่ วัตถุดิบง่าย ๆ ด้วยแป้งเครปกรอบมันช่างเข้ากับแฮมอบหอม ๆ และไข่หยาดเยิ้มได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวละค่ะ
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมสด 2 ถ้วยตวง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็มละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด 1 หยิบมือ
แฮมรมควันอบน้ำผึ้ง 150 กรัม
Swiss Cheese ขูดละเอียด 100 กรัม
ไข่แดง  
เนยสดชนิดเค็มสำหรับทากระทะ  

วิธีทำ
 
1. นำแป้งสาลี เกลือป่น ใส่ในชามผสมให้เข้ากัน ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน เติมเนยสด ค่อย ๆ ใส่นมสดลงไปคนจน ละลายและเนื้อเนียนข้นดี นำไปกรองแล้วพักไว้
 
2. ตั้งกระทะเคลือบใบใหญ่ให้ร้อน ทาเนยสดให้ทั่วใช้กระดาษทิชชูอเนกประสงค์เช็ดให้แห้ง ใช้กระบวยตักแป้งเครปเทตรงกลางกระทะแล้วกลอกกระทะ เอียงเป็นวงกลมให้แป้งเสมอกันเต็มกระทะ ตั้งไฟร้อนปานกลาง จนขอบแป้งเริ่มล่อน
 
3. ใส่ไข่แดงลงกลางแผ่นเครป 1 ฟอง แล้วใช้พายเกลี่ยไข่แดงให้แตกและทาให้ทั่วแผ่น
 
 
4. โรย Swiss Cheese ให้ทั่วแผ่นเครปแล้วฉีกแฮมเป็นชิ้นวางให้รอบ
 
 
 
5. ใส่ไข่แดงลงตรงกลางเครปอีก 1 ฟอง ใช้พายพับขอบเข้าหาตรงกลางทั้ง 4 ด้าน เป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส เว้นที่ตรงกลางที่มีไข่แดงอยู่ ยกออกจากกระทะแล้วเสิร์ฟทันที ส่วนผสมที่เหลือทำต่อจนหมด
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว